Chủ đề nóng

TQ: Bị thu xe, bố “cắm” luôn con trai ở đồn cảnh sát

Thứ ba, ngày 28/07/2015 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông khuyên con trai “ăn dầm nằm dề” ở đồn cảnh sát trong khi ông ta gây sức ép để đòi lại xe máy.
Bình luận 0

Ngày 27.7, báo chí Trung Quốc đưa tin một người đàn ông ở Thâm Quyến đã bị dư luận nước này chỉ trích thậm tệ sau khi đưa cả đứa con trai của mình ra làm công cụ mặc cả để buộc cảnh sát phải trả lại chiếc xe bị tịch thu vì vi phạm giao thông.

Tờ Nhật báo Thâm Quyến cho hay người đàn ông họ Lý này mang đứa con trai 9 tuổi của mình đến đồn cảnh sát vào hôm Chủ nhật và đòi cảnh sát phải trả lại chiếc xe máy cho ông ta. Khi cảnh sát từ chối, ông là liền “cắm” luôn đứa con trai ở đồn để “biểu tình”.

Ông Lý mang đứa con trai đến đồn cảnh sát để đòi lại chiếc xe máy bị tịch thu

Cảnh sát Thâm Quyến cho biết cậu bé tên là Yiyi này đã phải lang thang ở đồn cảnh sát suốt cả ngày hôm đó. Cậu bé nói rằng chính bố đã đưa mình đến đây và bảo cậu “ở lại trong đồn vài ngày”, đồng thời thuyết phục cậu bé rằng cảnh sát sẽ chăm sóc cho cậu.

Khi cảnh sát liên lạc với ông Lý để yêu cầu ông đến đồn mang con về, người đàn ông này đã thẳng thừng từ chối. Người đàn ông này giải thích: “Tôi để con lại đó vì tôi không thể kiếm sống nếu không có xe máy. Tôi muốn gây sức ép với cảnh sát giao thông để họ trả lại xe máy cho tôi”.

Ông Lý chỉ tìm đến đồn cảnh sát vào 10 giờ đêm hôm đó, khi cậu bé Yiyi đã được cảnh sát đưa đến một trung tâm bảo trợ trẻ vị thành niên.

Cảnh sát cũng đã tạm giữ ông Lý và nhiều khả năng ông này sẽ bị phạt nặng vì hành vi đưa chính con trai của mình ra làm công cụ mặc cả với cảnh sát. Hiện vẫn chưa rõ cậu bé Yiyi có bị tách khỏi bố và bị đưa vào trung tâm bảo trợ trẻ em lâu dài hay không.

Trí Dũng (Theo Shenzen Daily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem