Trái cây Thái Lan
-
Câu chuyện trái cây Thái Lan tấn công thị trường Việt Nam, tràn về các vườn cây ăn trái nổi tiếng các tỉnh phía Nam không phải là chuyện mới.
-
Lượng trái cây Thái Lan nhập vào Việt Nam ngày càng tăng, nhưng không ai đảm bảo chất lượng trái cây này an toàn cho người tiêu dùng khi có đến 57,1% mẫu trái cây của Thái Lan tồn dư các chất độc hại - theo cảnh báo gần đây của Hệ thống Cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan (Thai-PAN).
-
Rất nhiều người tiêu dùng lo lắng về khâu kiểm duyệt đầu vào với trái cây, rau của Thái tại VN.
-
100% mẫu cam và ổi được xét nghiệm có chất độc hại vượt mức cho phép. Thanh long, đu đủ, xoài nam dokmai có lượng tồn dư chất độc lần lượt là 71,4%, 66,7% và 44,4%.