Trái quách
-
Tuy rằng vẻ ngoài xấu xí nhưng loại quả này ăn rất ngon và còn chế biến được rất nhiều món.
-
Tuy rằng vẻ ngoài xấu xí nhưng loại quả này ăn rất ngon và còn chế biến được rất nhiều món.
-
Tại cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức vừa qua, Nguyễn Thành Gia và Diệp Phước Trung - hai học Trường Thực hành sư phạm Trà Vinh đã đạt giải Nhất với ý tưởng khởi nghiệp từ trái quách - một đặc sản của quê hương.
-
Quách ghém cùng mắm, quách dầm sinh tố, rượu quách đặc sản và lẩu gà nấu trái quách là 4 món đặc sản "chất lừ" được chế từ trái nhiều người nghe qua tên đã "hết hồn", vỏ trái xấu xấu, ruột đen đen, ghê ghê, nhưng mùi lại cực thơm, và ăn thì rất ngon.
-
Tên trái nhiều người nghe qua "hết hồn", vỏ trái khi chín trông xâu xấu, khi bổ đôi ra ngã ngửa người vì màu xin xỉn, ghê ghê, nhưng mùi lại cực thơm, và ăn thì rất ngon - đó là trái quách ở An Giang.
-
Ăn ghém cùng mắm, dầm sinh tố hay ngâm rượu là những cách chế biến quen thuộc khi bạn thưởng thức trái quách, đặc sản của Trà Vinh.
-
Cũng giống như sầu riêng, bản thân trái quách phát ra hai mùi thơm và khai khai cùng một lúc. Nên ai bắt gặp được mùi thơm ngay thì cho rằng ngon. Còn lỡ cảm nhận mùi hôi trước thì sẽ khoát tay không dám thử.