Chủ đề nóng

Trận đánh nào làm 700.000 người chết trong lịch sử Trung Quốc?

Chủ nhật, ngày 12/01/2020 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với thương vong lên đến gần 700.000 người, trận Trường Bình là trận đánh chết chóc nhất thế giới tính đến thời điểm năm 260 TCN.
Bình luận 0

Diễn ra năm 260 TCN, trận Trường Bình được coi là trận đánh đẫm máu nhất Trung Hoa thời cổ đại.

Đây là trận chiến giữa quân nhà Tần và quân nhà Triệu vào thời Chiến Quốc. Trận chiến này bùng nổ khi Tần Chiêu Tương Vương sai quân tới xâm chiếm nước Triệu.

Trong lần tấn công đầu tiên, quân Tần tiêu diệt 400.000 lính Triệu. Sau đó, quân Triệu phục kích quân Tần, giết khoảng 250.000 binh sĩ.

Tuy nhiên, quân Tần vẫn đủ mạnh để bao vây đối thủ trong 46 ngày, khiến họ phải đầu hàng. Quân Tần giành chiến thắng chung cuộc.

Với thương vong lên đến gần 700.000 người, trận Trường Bình là trận đánh chết chóc nhất thế giới tính đến thời điểm đó.

Các sử gia sau này coi trận Trường Bình là cột mốc lịch sử mở ra quá trình thống nhất hoàn toàn Trung Hoa, một sự kiện lịch sử lớn của Trung Quốc.

Sau trận Trường Bình, nước Triệu bị tổn thất nặng nề, không bao giờ khôi phục lại được sức mạnh và bị nước Tần tiêu diệt hoàn toàn năm 222 TCN.

Ngày nay tại Cao Bình, tức là Trường Bình thời Chiến Quốc, các nhà khảo cổ vẫn phát hiện được nhiều đầu ngọn giáo, đầu mũi tên và xương người, được cho di vật của trận Trường Bình để lại.

T.B (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem