Chủ đề nóng

Trăn khổng lồ dài 6m khổ vì mắc bệnh phổi

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 25/03/2018 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con trăn khổng lồ dài 6 mét, nặng 65kg mới đây được đem đi chụp cắt lớp để điều trị bệnh phổi.
Bình luận 0

Theo Daily Mai, con trăn Hanna dài 6 mét phải cuộn tròn làm 2 lần mới có thể nằm vừa vào máy chụp cắt lớp tại vườn thú và hải dương học Columbus ở bang Ohio, Mỹ.

Con trăn được đem đi chụp cắt lớp vì vấn đề liên quan đến phổi. Các nhân viên vườn thú cũng nghi ngờ con trăn bị nhiễm trùng.

Người phụ trách sức khỏe của sinh vật ở vườn thú, bác sĩ Randy Junge nói: “Hanna có tiền sử mắc bệnh nhiễm trùng hô hấp trong quá khứ. Điều này hoàn toàn có thể đe dọa tính mạng con trăn nặng 65kg”.

Các bức ảnh chụp X-quang không thể cho hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể trăn. Vậy nên các bác sĩ cần đến máy chụp cắt lớp (CT). Điều này giúp phác họa rõ cơ thể trăn hơn mà không bị ảnh hưởng bởi lớp vỏ hay da.

Các nhân viên vườn thú phải làm việc hết sức cẩn thận để con trăn không cảm thấy mình bị đe dọa. Nó phải cuộn người một vòng vì kích thước quá lớn khi nằm trên máy chụp CT.

“Hanna hiện đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh trong hai tuần”, các nhân viên vườn thú cho biết.

Mỹ: Hổ mang chúa dài 4 mét khốn khổ vì ung thư giờ ra sao?

Các nhân viên vườn thú Denver ở Mỹ trải qua một năm chữa trị không ngừng nghỉ cho rắn hổ mang 19 tuổi, dài 4 mét khốn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem