Chủ đề nóng

Triều Tiên dọa “thánh chiến”, Hàn Quốc điều tên lửa

Thứ sáu, ngày 20/04/2012 12:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa thông báo, nước này đã triển khai một tên lửa hành trình tầm xa mới có khả năng tấn công các căn cứ hạt nhân và tên lửa trên toàn phạm vi lãnh thổ CHDCND Triều Tiên.
Bình luận 0

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Thiếu tướng Shin Won-sik – quan chức cấp cao phụ trách hoạch định chính sách thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, đây là loại tên lửa nội địa có tầm bắn lên tới trên 1.000 km và “có khả năng tấn công ngay lập tức bất kỳ mục tiêu nào của Triều Tiên”.

Ảnh: MSN

“Với khả năng này, quân đội của chúng tôi sẽ sẵn sàng trừng phạt một cách nghiêm khắc và triệt để đối với các hành động khiêu khích liều lĩnh từ phía Triều Tiên”, ông Shin nói thêm.

Trước đó, hôm 19.4, Bộ Tư lệnh Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên lên tiếng cảnh báo, chính quyền Seoul sẽ phải hứng “cuộc thánh chiến toàn dân” của CHDCND Triều Tiên nếu có thêm các hành động khiêu khích.

Bình Nhưỡng cũng yêu cầu Seoul xin lỗi chính thức về việc “đã có những lời lẽ, hành động xúc phạm giới lãnh đạo CHDCND Triều Tiên”.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem