Chủ đề nóng

Triều Tiên sẽ thử hạt nhân khi ông Obama thăm Hàn Quốc?

Thứ hai, ngày 21/04/2014 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chuyên gia cho rằng, Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ nổ thử nghiệm hạt nhân mới trong thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Hàn Quốc.
Bình luận 0
Thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc hôm 21.4 cho biết, Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.

"Hoạt động quân sự tại Pungeri, khu vực thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên, đang tăng" rất nhiều so với trước đây, nguồn tin nói.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tại biên giới Triều Tiên, Hàn Quốc trong chuyến thăm Hàn Quốc năm 2012.

Yonhap dẫn lời một nguồn tin khác trong chính phủ Hàn Quốc cho biết, có các bằng chứng cho thấy một vụ thử nghiệm hạt nhân ở Triều Tiên có thể sẽ diễn ra trong tương lai gần.

Các chuyên gia cho rằng, Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ nổ thử nghiệm hạt nhân mới trong thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm Hàn Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 25-26 tháng này.

Các dự đoán được đưa ra trong bối cảnh hồi tháng trước, Bình Nhưỡng đưa ra tuyên bố cho rằng thế giới hãy chờ và xem nước này tiến hành một vụ thử hạt nhân "kiểu mới" thu hút làn sóng phản đối mạnh mẽ từ Seoul, Washington và cộng đồng quốc tế.

Họ cũng tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể ra quyết định tiến hành thử hạt nhân mới ở phần phía nam Pungeri, nơi Bình Nhưỡng đã tiến hành các vụ thử nghiệm tương tự trước đó.

Cộng đồng quốc tế cũng đã tăng cường giám sát chặt chẽ các hành động của Triều Tiên sau một loạt các động thái được Mỹ và đồng minh trong khu vực xem là "khiêu khích" gần đây như bắn hàng loạt tên lửa, đọ pháo trên biển với quân đội Hàn Quốc.
Giáo dục Việt Nam (Theo Giáo dục Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem