Chủ đề nóng

Triều Tiên tuyên bố chương trình hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ

Huy Phong (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 27/11/2017 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quan chức cao cấp Triều Tiên cho biết chương trình hạt nhân của quốc gia này chỉ nhằm vào Mỹ.
Bình luận 0

Triều Tiên tuyên bố chương trình hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 26.11 dẫn phát biểu của ông Ri Jong-hyok, Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống nhất Quốc gia Triều Tiên, cho biết chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng không nhằm vào các quốc gia khác ngoài Mỹ.

“Khả năng răn đe hạt nhân của chúng tôi là thanh kiếm công lý nhằm chiến đấu với vũ khí nguyên tử của Mỹ. Châu Á và các quốc gia khác trên thế giới không cần lo lắng về đe dọa từ chúng tôi, nếu họ không tham gia xâm lược và khiêu khích Triều Tiên”, ông Ri Jong-hyok nói.

Theo ông Ri, Triều Tiên sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại mà nước này gọi là âm mưu chiến tranh hạt nhân và cấm vận của Mỹ.

“Đó là quyết định kiên quyết của người dân Triều Tiên rằng Bình Nhưỡng nên đối đầu với Mỹ chỉ bằng vũ khí hạt nhân nhằm đạt được cân bằng về sức mạnh”, tờ Rodong Sinmun dẫn lời ông Ri.

Phái biểu của ông Ri Jong-hyok được đưa ra trong phiên họp của Hội đồng Nghị viện châu Á diễn ra đầu tuần này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đã gia tăng gần đây, sau hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân do Bình Nhưỡng thực hiện, bất chấp hành động này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc.

Triều Tiên bất ngờ muốn dừng chương trình hạt nhân?

Nếu Mỹ thực hiện điều kiện mà Triều Tiên đưa ra, Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt hoàn toàn chương trình hạt nhân, theo lời...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem