Chủ đề nóng

Trở lại là... nam, cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia có tên mới

Thứ ba, ngày 23/03/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Indonesia một thời được xác định là nam sau cuộc kiểm tra y tế mới đây.
Bình luận 0

Cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia, Aprilia Manganang đã đổi tên thành Aprilio Perkasa Manganang, sau khi Tòa án quận Tondano chấp thuận yêu cầu đổi tên hôm 19/3. Các giấy tờ tùy thân của Manganang cũng được thay đổi, bao gồm tên và giới tính là nam.

Trở lại là... nam, cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia có tên mới - Ảnh 1.

Manganang chia sẻ, “Hy vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp trong tương lai, một khởi đầu mới. Đây là điều tôi đã chờ đợi. Xin cảm ơn tất cả, đã giúp tôi vượt qua những điều này”.

Trong ngày được công nhận lại giới tính và đổi tên, Manganang đã bật khóc khi được đeo tên mới trên ngực. Cựu tay đập của bóng chuyền nữ Indonesia thừa nhận đây là khoảnh khắc anh chờ đợi nhất trong 28 năm qua. Manganang đang là trung sĩ tại Sở chỉ huy quân đội Mabesad, Jakarta.

Manganang bị một dị tật sinh dục bẩm sinh. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất hạn chế lúc đó, Manganang đã được chỉ định giới tính nữ. Manganang là một trong những vận động viên bóng chuyền nổi tiếng của Indonesia với 4 danh hiệu vô địch quốc gia.

Trở lại là... nam, cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia có tên mới - Ảnh 2.

Năm 2017, Manganang góp công lớn giúp tuyển nữ Indonesia giành tấm HCB SEA Games. Vào tháng 9/2020, chủ công của Indonesia bất ngờ tuyên bố giải nghệ.

H.B (Theo Cầu Thủ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem