Chủ đề nóng

Trộm 10 hào của bạn, 40 năm sau trả lại gấp nghìn lần

Đông Dương Thứ tư, ngày 16/03/2016 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi còn là học sinh tiểu học, người phụ nữ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc lấy cắp 10 hào của bạn. Đến nay, 40 năm đã trôi qua, để chuộc lỗi, người này đã gửi trả bạn mình khoản tiền 10.000 nhân dân tệ (tương đương 35 triệu đồng) - gấp cả nghìn lần số tiền bà đã trộm.
Bình luận 0

South China Morning Post đưa tin, người phụ nữ nói trên họ Shi, đã cảm thấy day dứt, dày vò trong nhiều thập kỷ vì lấy cắp của người bạn thời tiểu học 10 xu để ăn quà. Phải đến 40 năm sau, bà mới có đủ dũng khí để thú nhận việc xấu mình đã làm.

Theo đó, để chuộc lỗi, Shi cũng gửi cho bạn khoản tiền 10.000 nhân dân tệ, gấp cả nghìn lần số tiền mà xưa kia bà đã lấy của bạn.

Một phụ nữ họ Shi ở Trung Quốc đã gửi cho bạn 10.000 nhân dân tệ để chuộc lỗi vì đã lấy trộm 10 xu của bạn cách đây 40 năm. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, tờ Qianjiang Evening News cho hay, bà Shi đã lấy trộm 10 xu trong hộp bút chì của người bạn tiểu học tên là Xu Guanghong để mua bánh. Bà Shi còn kể rằng, bạn mình ngày đó đã khóc khi phát hiện bị mất trộm tiền.

Nay, khi cuộc sống đã khấm khá lại biết người bạn tiểu học của mình năm nào đang sống trong cảnh khốn khó, nên bà Shi mới nảy ra ý định chuộc lỗi bằng cách gửi tiền cho bạn kèm theo lời xin lỗi cho hành động năm xưa.

Tuy nhiên, bà Xu đã từ chối nhận số tiền trên và an ủi người bạn cũ của mình rằng, bà không cần phải bận tâm và áy náy quá lâu về sự cố nhỏ năm xưa. Bà Xu cũng bày tỏ niềm vui mừng vì được gặp lại bạn cũ sau hàng thập kỷ xa cách. Bà cho hay, bà đã quên chuyện cũ và ban đầu thậm chí không nhận ra bà Shi. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem