Trồng cà chua
-
Cà chua không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho mắt, da mà còn giúp phòng chống ung thư.
-
Mặc cả gia đình hết lời can ngăn, anh Trương Văn Dư (sinh năm 1981, quê Phú Xuyên, Hà Nội) đã nếm trải hết thất bại này đến thất bại khác trước khi trở thành Giám đốc Công ty CP Greenfarm chuyên cung cấp cà chua trái vụ, các loại rau sạch,...với doanh thu lên đến hàng tỷ đồng.
-
Anh Nguyễn Tuấn Anh, kỹ sư điện, quyết định nghỉ việc về quê làm nông nghiệp. Sau khi nghiên cứu, anh chọn trồng cà chua trái cây Nova, khá phổ biến ở Đà Lạt, Đăk Lăk do phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng nhưng là một thử thách lớn khi trồng ở Tây Ninh.
-
Gia đình ông Nguyễn Văn Minh, ở thôn 8, xã Đắk Búk So (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), trồng hơn 5 sào cà chua. Vụ này, gia đình ông thu nhập được trên 40 tấn quả cà chua, với giá bán 18.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, ông Minh có lãi trên 200 triệu đồng.
-
Mới đây, tại huyện Đơn Dương, Trung tâm khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt – Viện kỹ thuật nông nghiệp miền Nam tổ chức vòng thi chung kết hội thi “Kỹ thuật viên ghép cà chua giỏi tỉnh Lâm Đồng”.
-
Ở thị xã Sa Pa (Lào Cai), những năm gần đây, nhiều hộ dân đã mạnh dạn đưa giống cà chua Israel vào trồng trong nhà công nghệ. Điểm đặc biệt ở những cây cà chua Israel là thân cây cao quá đầu người, quả sai trĩu từ gốc đến ngọn, chất lượng cà chua ngon, nhiều bột, được thị trường ưa chuộng.
-
Cà chua có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Mặc dù được coi như trái cây, nhưng cà chua thường được ăn và chế biến như một loại rau.
-
Để trồng cà chua trên sân thượng sai trĩu trịt, anh Nguyện dùng nước vôi trong để tưới giúp cây hấp thụ canxi, giúp hoa dễ đậu trái.
-
Bạn muốn trồng cà chua vừa ngon, vừa to, vừa quá là trời trái? Hãy đặt ngay 6 thứ này vào gốc cây trước khi trồng cà chua, bạn nhé!
-
Cà chua múi là loại giống cổ, khi chín có mẫu mã không đẹp vì quả to, nhỏ không đều nhau. Tuy nhiên, cà chua múi lại được coi là đặc sản của Yên Châu (Sơn La), được người tiêu dùng ưa chuộng vì quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.