Chủ đề nóng

trồng cây dổi

 • Lâm Đồng: Trồng loài cây lạ tốt um, ra thứ hạt ví như vàng đen, có 1 cây bất ngờ cho tới 90 kg hạt

  Lâm Đồng: Trồng loài cây lạ tốt um, ra thứ hạt ví như vàng đen, có 1 cây bất ngờ cho tới 90 kg hạt

  Giữa đất Tân Lâm, Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) bạt ngàn cà phê, có những cây dổi xanh đang vươn mình che nắng gió. Những cây dổi ấy cũng cho người nông dân thu nhập cao, với những hạt giổi được bà con quý như “vàng đen” của núi rừng.
 • Vùng đất dân trồng thứ cây quý "đẻ" ra "hạt vàng" mà xây nhà lầu, sắm xe hơi

  Vùng đất dân trồng thứ cây quý "đẻ" ra "hạt vàng" mà xây nhà lầu, sắm xe hơi

  Đoàn công tác UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chuyến đến tỉnh Hòa Bình, trực tiếp đến vùng trồng cây dổi Chí Đạo (huyện Lạc Sơn) để mục sở thị cách trồng, giá trị, hiệu quả kinh tế của loài cây quý. Thời điểm đoàn đến thăm quan, tìm hiểu mô hình đúng lúc người dân vùng trồng cây dổi quý hân hoan đón vụ thu hoạch.
 • Xuất hiện giống “vàng đen” mới, 3 năm cho quả, bán cả triệu 1 ký

  Xuất hiện giống “vàng đen” mới, 3 năm cho quả, bán cả triệu 1 ký

  Gần đây tại Đắk Lắk xuất hiện một giống dổi mới (trồng lấy hạt dổi) rút ngắn thời gian ra quả, với nhiều đặc tính vượt trội. Được biết, giống dổi này do anh Hoàng Xuân Thanh phát triển thành công từ họ ngọc lan. Đây là thành quả sau 30 năm mày mò nghiên cứu các loại cây trồng của anh Thanh.
 • Xuất hiện giống “vàng đen” mới, 3 năm đã cho quả, bán tiền triệu 1kg

  Xuất hiện giống “vàng đen” mới, 3 năm đã cho quả, bán tiền triệu 1kg

  Gần đây tại Đắk Lắk xuất hiện một giống dổi mới (trồng lấy hạt dổi) rút ngắn thời gian ra quả, với nhiều đặc tính vượt trội. Được biết, giống dổi này do anh Hoàng Xuân Thanh phát triển thành công từ họ ngọc lan. Đây là thành quả sau 30 năm mày mò nghiên cứu các loại cây trồng của anh Thanh.
 • Trèo cây cao hái loại quả bóc ra thứ hạt đỏ thơm, bán đắt như vàng

  Trèo cây cao hái loại quả bóc ra thứ hạt đỏ thơm, bán đắt như vàng

  Xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) được mệnh danh là "thủ phủ" hạt dổi của tỉnh Hòa Bình. Những năm gần đây, do nhu cầu của thị trường ẩm thực trong nước ngày càng phong phú, hạt dổi trở thành gia vị đặc sản không thể thiếu trên thị trường...
 • Trồng cây ăn trái ở vườn nhà phố

  Trồng cây ăn trái ở vườn nhà phố

  Trồng cây ăn trái trong chậu luôn là niềm đam mê của cư dân đô thị. Thế nhưng, chọn loại cây ăn trái nào phù hợp, dễ chăm sóc và cho trái? Hiện có nhiều loại giống cây ăn trái mới hoàn toàn thích nghi điều kiện chăm sóc trong chậu hay khoảng sân vườn chật hẹp, thời gian trồng đến cho trái chỉ mất 3 - 6 tháng, cây có khả năng cho trái quanh năm. Vì vậy, tùy thuộc vào khuôn viên vườn nhà và niềm đam mê trồng cây, bạn hoàn toàn có thể trồng được các loại cây ăn trái.
 • Làm giàu ở nông thôn: 9X ghép ngàn cây dổi đổi cả cây vàng

  Làm giàu ở nông thôn: 9X ghép ngàn cây dổi đổi cả cây vàng

  Năm 2017, 9X xứ Mường Bùi Văn Manh, xóm Be Dưới, xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) ghép 2.500 cây dổi bán khắp các tỉnh, thành với gia 50.000 đồng/cây. Năm 2018 này, Bùi Văn Manh đang ghép tới 20.000 cây dổi hứa hẹn "đổi" cả vài cây vàng.
 • Vườn dổi 50 tuổi đời, mỗi cây đem về hơn 1 lượng vàng ở xứ Mường

  Vườn dổi 50 tuổi đời, mỗi cây đem về hơn 1 lượng vàng ở xứ Mường

  Vườn dổi nhà ông Bùi Văn Thực có khoảng trên 30 cây, trong đó có những cây tuổi đời đã hơn nửa thế kỷ, dáng thẳng tắp vươn lên trời xanh đón ánh mặt trời, quả sai trĩu cành. Nhờ 30 cây dổi này mà gia đình ông Thực xây được nhà tầng, mua sắm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt...
 • Bỏ ngô sắn chuyển sang trồng dổi ghép, bán hạt khô giá 2 triệu/kg

  Bỏ ngô sắn chuyển sang trồng dổi ghép, bán hạt khô giá 2 triệu/kg

  Để có được những hạt dổi thơm ngon, người trồng dổi truyền thống ở huyện Lạc Sơn phải dày công chăm sóc từ 7 - 8 năm. Thế nhưng giờ đây, thời gian dổi cho thu hạt rút ngắn còn một nửa với kỹ thuật ghép cành. Trồng dổi ghép đã và đang mang lại cho anh Quách Phiến, xóm Chiềng, xã Phúc Tuy (Lạc Sơn) hướng đi đầy hứa hẹn.