Trồng cây thạch đen
-
Cây thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến món ăn giải khát thanh mát trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, loại thảo mộc này còn sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng ta nên khám phá.
-
Từ món ăn dân dã của quê hương, thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng đã trở thành đặc sản du khách yêu thích. Các sản phẩm từ thạch đen được sản xuất và đóng gói theo quy trình hiện đại...
-
Thạch đen là một trong những cây trồng chủ lực, đem lại giá trị kinh tế cao cho nông dân huyện Tràng Định nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung. Việc Nghị định thư xuất khẩu thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc được ký kết sẽ góp phần đưa cây thạch đen này rộng đường xuất ngoại.
-
Mỗi ngày, cơ sở sản xuất thạch đen của bà Hoàng Thị Bạch (thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng nghìn hộp thạch đen Tràng Định. Thạch đen của gia đình cô được khách hàng ưa thích nhờ thạch được nấu truyền thống, và được đóng hộp đẹp mắt, có tem mác truy xuất nguồn gốc.
-
Không chỉ giúp bà con nông dân có đồng ra, đồng vào từ việc bán nguyên liệu, cây thạch đen ở huyện Thạch An (tỉnh Cao Bằng) còn cho ra thứ thạch đen dẻo thơm nức tiếng, được nhiều người biết đến và săn lùng. Loài cây này ít công chăm sóc, chỉ cần có mưa xuống là đua nhau mọc tốt tươi, lớn vù vù.