Chủ đề nóng

trồng rau dại

 • Quảng Nam: Một ông nông dân mang rau dại về vườn trồng chăm như chăm con mọn và bất ngờ lãi lớn

  Quảng Nam: Một ông nông dân mang rau dại về vườn trồng chăm như chăm con mọn và bất ngờ lãi lớn

  Thấy được nhu cầu của người tiêu dùng về rau đặc sản, ông Võ Bé trú tại tổ 4, thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Và bất ngờ, ông Bé đã thu về lợi nhuận cao, mở ra một loại cây trồng mới cho nghề trồng rau ở địa phương.
 • 35 năm trồng cây rau dại toàn thân đeo phao trắng, ngày nào cũng cắt bán nửa tạ, bỏ túi 1 triệu

  35 năm trồng cây rau dại toàn thân đeo phao trắng, ngày nào cũng cắt bán nửa tạ, bỏ túi 1 triệu

  Chỉ với 7.000m2 diện tích nước trồng rau nhút dại, lão nông Đào Văn Hai (ấp Trầu, Phước Thiền, Nhơn Trạch, Đồng Nai) bỏ túi hơn 1 triệu đồng/ngày.
 • Thái Nguyên: Mang rau dại từ rừng về vườn, bán dễ, kiếm bộn tiền

  Thái Nguyên: Mang rau dại từ rừng về vườn, bán dễ, kiếm bộn tiền

  Là một trong những người đầu tiên dám đưa bò khai-loài rau dại mọc hoang trên rừng về trồng trong vườn nhà, anh nông dân Trần Văn Khuyến ở xóm 13, xã Cù Vân, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) mang về thu nhập cho gia đình mỗi năm lên tới trên 200 triệu đồng. So với ngô, lúa, rau màu, thu nhập từ rau bò khai này cao hơn cả chục lần.
 • Loài rau dại giâm ở núi đá sau nhà, tốt vù vù, bán 100 ngàn/kg

  Loài rau dại giâm ở núi đá sau nhà, tốt vù vù, bán 100 ngàn/kg

  Chị Hoàng Thị Nớm, xóm Bản Kỉnh, xã Quốc Dân, huyện Quảng Uyên (Cao Bằng) nhờ mang cây rau dạ hiến-loài rau rừng mọc hoang dại về giâm trồng ở núi đá sau nhà mà giờ có thu nhập cao. Rau dạ hiến, hay còn gọi là rau bò khai khi giâm xuống tốt vù vù, ngọn vươn dài, giòn, dễ gãy và xào lên thì thơm lừng gây cảm giác thèm ăn.
 • Chuyện lạ Kiên Giang: Mang rau dại thả ruộng, tốt vù vù, hái 800 ngàn/ngày

  Chuyện lạ Kiên Giang: Mang rau dại thả ruộng, tốt vù vù, hái 800 ngàn/ngày

  Hộ gia đình ông Phạm Văn Lợi Em, ngụ tại ấp Hòa Thọ, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành (Kiên Giang) thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình trồng cù nèo. Cù nèo vốn là loại rau đồng mọc hoang dại khắp nơi. Thế nhưng loài rau dại này lại đang mang về thu nhập cao cho nhiều hộ dân. Đây là chuyện lạ ở Kiên Giang.
 • Lão nông "khùng" trồng rau dại lớn nhanh như thổi, kiếm bộn tiền

  Lão nông "khùng" trồng rau dại lớn nhanh như thổi, kiếm bộn tiền

  Rau càng cua là loại rau mọc dại rất nhiều ở tỉnh Bình Phước. Những năm gần đây, khi loại rau này bỗng trở thành đặc sản trong các nhà hàng, món ngon vị lạ trong bữa cơm nhiều gia đình Việt thì ông Lê Hữu Thọ, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong nhà kính thu về lợi nhuận cao, mở ra một hước đi mới cho rau càng cua ở Bình Phước.
 • LẠ MÀ HAY: Trồng rau dại như cấy lúa, bán cả củ lẫn ngọn

  LẠ MÀ HAY: Trồng rau dại như cấy lúa, bán cả củ lẫn ngọn

  Cây rau móp vừa là một loại rau sạch, đồng thời là cây dược liệu mọc hoang dã ở các vùng trũng ven sông rạch. Loài rau này được anh Lê Văn Hoàng (sinh năm 1965), ấp An Thới, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) đem xuống ruộng trồng như cấy lúa. Ngày nào anh cũng hái đọt rau dại này bán với giá 40 ngàn đồng mỗi ký. Đây là mô hình mới lạ mà hay ở huyện Trảng Bàng.
 • Chê lúa, hoa màu, dân Củ Chi đi gầy dựng tên tuổi cho rau dại

  Chê lúa, hoa màu, dân Củ Chi đi gầy dựng tên tuổi cho rau dại

  Không chỉ chuyển đổi từ trồng lúa, hoa màu sang trồng rau dại, nông dân vùng đất anh hùng Củ Chi (Tp.HCM) còn hô hào xây dựng thương hiệu cây rau một thời bị bỏ hoang...