Trồng rau gia vị
-
"Trung bình mỗi ngày gia đình tôi cung cấp cho thương lái 50 - 60kg rau các loại, trong đó có rau gia vị. Sau khi trừ các khoản chi phí cho thu lãi khoảng 30 - 40 triệu đồng/sào/năm từ mô hình trồng rau gia vị", bà Phạm Thị Tâm, nông dân xã Đông Mỹ, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết.
-
Hàng chục năm qua, trồng rau gia vị đã trở thành một nghề gắn bó mật thiết, mang lại thu nhập cho đại bộ phận người dân thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội).
-
Chị Thân Thị Hà, ở thôn Phương Viên, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chỉ trồng có 3 sào rau gia vị, nhưng cho thu nhập "đều như vắt chanh" từ 300.000 - 400.000 đồng/ngày.
-
Xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên từ lâu nổi tiếng nhất khu vực lòng chảo tỉnh Điện Biên, bởi đó là thủ phủ trồng bạt ngàn các loại rau và hoa. Mỗi năm nông dân ở đây cung cấp đến 70% nhu cầu hoa cho thị trường nội tỉnh và một khối lượng lớn các loại rau, củ, quả tỏa đi các huyện, thậm chí chuyển về cả thủ đô Hà Nội, nhờ đó cuộc sống sung túc...
-
Đầu tư 400 nghìn đồng, bà mẹ Việt ở Nhật Hoa Quỳnh có vườn rau gia vị đẹp hết ý. Ngoài có rau gia vị Việt ăn, vừa trang trí cho ngôi nhà giữa phòng khách đẹp miễn chê.
-
Khi có một mảnh đất nho nhỏ, hãy nghĩ ngay đến việc trồng 5 loại rau củ vừa là thực phẩm cho gia đình vừa có tác dụng như một vị thuốc quý bảo vệ sức khỏe.
-
Vườn rau thơm (gia vị) 3 ha được trồng theo chuẩn VietGAP của gia đình anh Lê Xuân Minh, thị trấn Liên Nghĩa, Ðức Trọng, Lâm Đồng mỗi tháng cung ứng 12 tấn hàng bán với giá cao.
-
Thật tuyệt vời khi chỉ cần với tay ra là đã có thể hái được các loại rau gia vị, thảo mộc được trồng ngay tại ngôi nhà nhỏ xinh của mình phải không nào?
-
Mùa xuân là Tết trồng cây, vậy nên để trang trí cho căn bếp nhà mình cũng như có thêm một số loại rau gia vị sử dụng trong các món ăn thường ngày, bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào việc trồng những chậu rau thơm xinh xắn trong nhà.
-
Thay vì phải đi mua ngoài chợ, tại sao bạn không nghĩ sẽ tự trồng các loại gia vị thiết yếu như hành, gừng, tỏi... ngay trong căn bếp nhà mình để vừa tạo không gian xanh và khi cần có thể tiện tay hái?