Trồng rau mầm đá
-
Từ loại rau xứ lạnh đến món ngon trên bàn ăn, rau mầm đá được rất nhiều người 'săn lùng' bằng được.
-
Rau mầm đá được ví như một đặc sản của núi rừng Tây Bắc, nhất là ở Sa Pa (Lào Cai). Hiện, nhiều địa phương như Lào Cai, Yên Bái đang hỗ trợ nông dân trồng để tăng thu nhập.
-
Rau mầm đá thích hợp trồng trên đất ruộng 1 vụ vùng cao, đất đồi dốc trong mùa đông. Trồng rau mầm đá dễ bán vì rau mầm đá ăn ngon, nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
-
Những ngày này, nông dân phường Ô Quý Hồ (thị xã Sa Pa) đang tập trung thu hoạch rau mầm đá bán ra thị trường. Nếu như rau đặc sản “mầm đá” trong truyện Trạng Quỳnh không thể ăn được thì rau mầm đá Sa Pa lại đem lại giá trị kinh tế rất cao.
-
Với điều kiện khí hậu đặc thù, từ tháng 10/2021, Hợp tác xã Sản xuất Nấm ăn và Nấm dược liệu Mù Cang Chải đã đưa cây cải mầm đá vào trồng thử nghiệm tại xã Nậm Khắt (Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái). Đến thời điểm này, rau cải mầm đá bắt đầu cho thu hoạch, đem lại nhiều tín hiệu khả quan.