Trồng rau sạch
-
Với màu sắc bắt mắt, ấn tượng, trồng su hào tím tại nhà được coi là "ứng viên sáng" giúp bạn nhuộm sắc tím cho khu vườn nhà mình thêm rực rỡ trong tiết trời đầu đông.
-
Để có nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho cả gia đình hàng ngày, nhiều bà nội trợ đã và đang áp dụng kiểu trồng rau "Thạch Sanh" khi chỉ phải mua rau một lần và biết cách tận dụng thì chúng sẽ "vừa vơi lại tự đầy" giống nồi cơm Thạch Sanh.
-
Chị Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) đã lật bỏ phần mái tôn trước nhà để làm giàn rau 2 tầng, nhờ thế mà thoải mái có rau ăn, không phải mua.
-
Chỉ sau hơn 1 năm áp dụng mô hình trồng rau an toàn sinh học do Hội Phụ nữ tỉnh Ninh Bình phát động, 37 hội viên phụ nữ xóm 10, thôn Duyên Phúc, xã Khánh Hồng (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã thu được kết quả đáng mừng.
-
Đang có công việc ổn định với nhiều cơ hội thăng tiến tại Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ (Quy Nhơn, Bình Định), anh Lê Đình Quả và vợ là Lê Thị Thanh Thuỷ khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định trở về quê (xã Hoà Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) trồng rau.
-
Với mục đích trồng là để sử dụng trong gia đình và tiêu thụ ngay tại đảo, các hộ trồng rau, củ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) gần như 100% không sử dụng bất cứ loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để bón, phun cho cây trồng.
-
Cải là loại rau rất dễ trồng, đặc biệt là vào thời tiết giao mùa như ở miền Bắc hiện nay. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức là đã có thể có rất nhiều loại rau cải sạch cung cấp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
-
Bỏ ngang nghề viết lách cho một tạp chí kinh tế, về quê anh thuê đất trồng rau sạch, mỗi tháng bỏ túi từ 20-30 triệu đồng. Anh là Trần Văn Bảy (sinh năm 1975, ở thôn Phú Sơn Nam, xã Hoà Khương, Hoà Vang, Đà Nẵng) đã trở thành điển hình trong việc trồng rau sạch làm giàu.
-
Chẳng khác gì Việt Nam, các gia đình trên thế giới cũng tận dụng phần lớn những vật dụng bỏ đi để trồng rau, từ chai lọ, lốp xe, thân cây tre, ống nhựa,... đến cả vỏ trứng, vỏ dừa,... cho những cây rau xanh mướt, ngon sạch.
-
Khi những thông tin thực phẩm bẩn ám ảnh bữa ăn hằng ngày, nhiều hộ gia đình ở TP.HCM đã đầu tư từ hàng chục đến hơn 100 triệu đồng để làm vườn rau sạch tại nhà.