Trồng rau sắng
-
Rau sắng, một thứ rau rừng đặc sản, tưởng như chỉ có ở vùng Hương Sơn (huyện Mỹ Đức – Hà Nội) – nơi nổi tiếng với lễ hội chùa Hương. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, loại rau ăn ngọt như mì chính này lại được một nông dân thuần hóa, trồng thành công trên đất vườn đồi ở xã Gia Lâm, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
-
Mùa rau sắng-loài rau rừng thơm ngon nức tiếng thường bắt đầu từ tháng Giêng đến hết tháng Tư âm lịch. Mùa rau sắng, cùng với việc thu hoạch rau sắng trồng nơi vườn đồi, hàng chục năm qua một số người dân thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam) còn chấp nhận vất vả, hiểm nguy, trèo núi đi rừng hái rau bán để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống gia đình.
-
Cây rau sắng rừng của bà Nguyễn Thị Chẩn ở xóm Tháu, xã Thái Thịnh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình mỗi năm cho 60kg rau, thu được 3 triệu đồng. Trồng rau sắng “làm chơi ăn thật”, đầu tư ít, không phải chăm sóc, giá bán lại cao.