Trồng rau
-
Đợt nắng nóng cao điểm kéo dài khiến bà con nông dân tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng gặp không ít khó khăn trong việc sản xuất nông nghiệp nói chung và trồng rau củ quả nói riêng. Đặc biệt, khi nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng 40oC thì nhà nông phải tăng cường làm cỏ, tưới nước nhằm đảm bảo cây trồng đạt năng suất cao.
-
Vợ chồng bà Trần Thị Bé Thùy bỏ làm công nhân ở Bình Dương trở lại quê nhà ấp Kênh 10, thị trấn Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) trồng ổi nữ hoàng, trồng rau sạch cho thu nửa triệu/ngày.
-
Là một trong những hội viên Hội Nông dân tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Đình Cần, đội 19 (xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là một hội viên Hội Nông dân lao động, sản xuất giỏi trong nhiều năm qua. Từ mô hình trồng rau và nuôi lợn thương phẩm, mỗi năm ông Cần thu hàng trăm triệu đồng.
-
Bằng việc trồng rau hữu cơ, rau sạch, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học, các thành viên là người dân tộc Churu của Tổ hợp tác rau hữu cơ Iem Goh Churu (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã được thị trường tiếp nhận từ 1,2 - 1,5 tấn rau các loại mỗi tháng với giá từ 20.000 - 35.000 đồng/kg.
-
Chị Hương luôn có niềm đam mê bất tận khi tự tay mình trồng, chăm sóc cây trái, rau quả và nuôi đàn chim bồ câu, gà ta để lấy trứng trên sân thượng của gia đình mình.
-
Gia đình bà Nguyễn Thị Xuyến sinh sống ở tiểu khu Nà Sản (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) trồng các loại rau ngắn ngày trên 1 diện tích đất canh tác, mỗi năm đều cho thu nhập khá giả, cuộc sống ngày càng khấm khá. Là 1 trong những hộ có thu nhập cao từ trồng rau ngắn ngày, sau mỗi vụ thu hoạch rau bà Xuyến thu lãi hơn 160 triệu đồng.
-
Những loại rau ngon như cải ngồng, cải xoắn, súp lơ xanh tưởng chừng như chỉ trồng được bãi sông, đất màu mỡ, thì bây giờ đồng bào Thái, Mông ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã đưa lên nhúi, trồng trong vườn, những nương đất dốc. Sự xuất hiện của những loại rau này đã hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng và được bán giá cao giúp người dân có thêm thu nhập.
-
Khởi nghiệp với nghề đầu bếp, nấu cơm cho nhân viên của một công ty kinh doanh phân bón tại Củ Chi nhưng anh Trần Anh Nguyên lại thành công với nghề trồng và tiêu thụ rau sạch cùng thương hiệu rau sạch Hạo Nguyên. Hiện anh đang là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Hạo Nguyện (Số 01A, đường 98, Ấp Giòng Sao, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM).
-
Thời gian vừa qua, nhiều nông hộ sinh sống ở xã Mường Bon (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã ăn nên làm ra nhờ trồng cây ngắn ngày như cải bắp, hành, su hào, xà lách... Nhiều gia đình đã thoát nghèo và có nguồn thu nhập ổn định.
-
ận dụng diện tích đất xung quanh nhà, trên sân thượng, thậm chí lối đi cầu thang, nhiều hộ dân tại Phường 5, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) ra sức trồng rau sạch “tăng gia sản xuất”. Không chỉ cải thiện bữa cơm nhà, nhiều hộ còn có thêm thu nhập.