Trồng su hào
-
Với tư duy nông nghiệp là một ngành kinh tế, anh Nguyễn Quang Huy đã thầu lại 20 mẫu ruộng canh tác kém hiệu quả của bà con địa phương để trồng màu quanh năm. Anh trồng một số cây chủ lực như su hào, súp lơ vào vụ Đông, mướp ngọt, mướp đắng, đậu bắp vào mùa hè…
-
Su hào đến kỳ thu hoạch không có người mua, nông dân 2 xã Hưng Đạo, Ngọc Kỳ (Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) ngậm ngùi chặt bỏ, mang ra vứt đầy vệ đường, dưới mương nước hoặc đem cho người chăn nuôi.
-
Ngoài việc được dùng để chế biến những món ăn ngon thì su hào còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe như tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, xương, hệ thần kinh, cơ, giảm cân, phòng ngừa cảm cúm…
-
Từng chậu su hào được sắp xếp ngay ngắn trên các bậc cầu thang lên xuống và xung quanh khu vườn sân thượng của chị Hoàng Thơm (Gia Lâm, Hà Nội) trông rất đẹp mắt và được các "nông dân phố" khác vô cùng thích thú.