Chủ đề nóng

Trump cân nhắc thay hàng loạt nhân sự cấp cao

Quang Minh – Daily Mail Thứ ba, ngày 14/02/2017 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít nhất 3 cá nhân quan trọng sẽ phải rời khỏi Nhà Trắng trong mùa hè này sau sự cố với sắc lệnh cấm người nhập cư Hồi giáo.
Bình luận 0

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer (trái) có nguy cơ sẽ phải rời khỏi Nhà Trắng.

Ít nhất 3 cá nhân quan trọng sẽ phải rời khỏi Nhà Trắng trong mùa hè này sau sự cố với sắc lệnh cấm người nhập cư Hồi giáo.

Theo tờ Daily Mail, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc khả năng thay thế hàng loạt nhân sự cấp cao sau sự cố với sắc lệnh cấm nhập cư. Một nguồn tin thân cận trong Nhà Trắng cũng khẳng định trên tờ Politico rằng vào mùa hè tới, ít nhất 3 vị trí cấp cao sẽ phải rời khỏi đây.

Chánh thư ký Nhà Trắng Reince Preibus và cố vấn an ninh quốc gia Mike Flynn có khả năng sẽ phải kết thúc sớm nhiệm kì của mình. Trong đó, ông Mike Flynn vừa đệ đơn từ chức vì cáo buộc liên quan đến nội dung các cuộc điện đàm với đại sứ Nga về lệnh trừng phạt của ông Obama với các nhà ngoại giao Nga. Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer cũng đang được cân nhắc thuyên chuyển vị trí, CNN đưa tin.

Flynn từng thừa nhận rằng ông đã nói chuyện với đại sứ Nga Sergey Kislyak trong một cuộc điện đàm trước ngày Trump trở thành tổng thống. Cuộc nói chuyện xoay quanh quyết định Trump dỡ bỏ một phần lệnh trừng phạt Mỹ áp đặt lên Nga.

Một quan chức cấp cao khác khẳng định Flynn sẽ “không đi đâu” và tin tưởng chắc chắn rằng ông sẽ không bị sa thải trước thời hạn. Stephen Miller, một cố vấn chính sách cao cấp khác của Trump cũng đang trở thành tâm điểm chú ý khi ngày 12.2 ông tuyên bố trên đài NBC rằng “tôi làm sao biết được Tổng thống Trump nghĩ gì”.

Miller là một trong những người khuyên Trump kí sắc lệnh cấm người nhập cư từ 7 quốc gia Hồi giáo. Dù vậy, sắc lệnh gây tranh cãi này đã bị bác bỏ bởi tòa án phúc thẩm khu vực 9.

Chris Ruddy, một người bạn của Trump và điều hành trang tin Newsmax khẳng định tân Tổng thống cần “lựa chọn những cá nhân có phẩm chất chuyên biệt hơn để giải quyết vấn đề hiện tại”.

Trump nhậm chức từ ngày 20.1 và đã hứng chịu vô số ý kiến trái chiều với các quyết định của mình. Trong 3 tuần làm ông chủ Nhà Trắng, Trump đã kí hàng loạt quyết định quan trọng, đáng chú ý là tạm dừng Hiệp định TPP, xây dựng bức tường biên giới với Mexico và cấm người nhập cư Hồi giáo vào Mỹ trong 90 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem