Trúng đậm mùa ruốc biển
-
Ngư dân xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đang trúng đậm mùa ruốc biển, mỗi chuyến ra khơi, ngư dân có thu nhập hơn 5 triệu đồng.
-
Thời tiết thuận lợi, gần một tháng nay ngư dân các xã: Quảng Thái, Quảng Nham, Quảng Hải, Tiên Trang... của huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa luôn bám biển, mang về hàng trăm tấn ruốc biển (moi) tươi ngon.
-
Con ruốc là con gì mà dân vùng bãi ngang ở Quảng Bình ra biển vớt trúng đậm, bỏ túi tiền triệu/ngày?
Những ngày này, ngư dân bãi ngang ở huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đang trúng đậm mùa ruốc biển, trung bình mỗi ngày, ngư dân xúc được khoảng 2 đến 3 tạ ruốc biển, bán với giá 15.000 đồng/kg, cho thu nhập từ 2 đến 4 triệu đồng. -
Người dân bên bờ vịnh Hòn La ở xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang trúng đậm mùa con ruốc biển, trung bình một ngày, người dân có thể cào được 50kg ruốc, bán với giá 20.000 đồng/kg, thu về gần một triệu đồng/ngày.
-
Những ngày qua, ngư dân tỉnh Ninh Thuận rất vui mừng khi liên tiếp trúng đậm ruốc biển. Ruốc trúng mùa lại được bán với giá cao nên ngư dân có thể thu nhập lên đến cả chục triệu đồng/ngày khai thác.
-
Từ đầu tháng 8 đến nay, ngư dân ven biển tỉnh Quảng Trị bắt đầu vào mùa thu hoạch ruốc biển. Vụ ruốc năm nay đến sớm và sản lượng cũng cao hơn mọi năm, hứa hẹn nguồn thu đáng kể cho người dân vùng biển, đặc biệt là sau sự cố ô nhiễm môi trường biển vừa qua.
-
Những ngày này, từ sáng sớm trên bãi biển các xã Quỳnh Lập, Quỳnh Liên (TX Hoàng Mai), Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) và các xã ven biển Diễn Châu nhộn nhịp bởi thuyền bè và người khai thác ruốc.