Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 chiều 22.5 tại một trường trung học ở huyện Tung Minh, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam.
Khoảng 123 học sinh đã phải tới một cơ sở y tế để kiểm tra sau khi có
những biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí là sốt.
Theo
Sina, có khoảng 44 học sinh phải nhập viện để điều trị
nhưng không bị nguy hiểm đến tính mạng. Một số học sinh đã xuất viện và
đi học như bình thường.
Các học sinh cho rằng họ bị ngộ độc là do thức ăn được bán trong căng
tin trường không hợp vệ sinh. Lãnh đạo trường cho biết họ đang đợi kết
quả điều tra từ phía nhà chức trách.
Hiệu phó Lee Wing Tsang khuyên cha mẹ cùng các học sinh không nên quá lo
lắng. Theo ông, đây là thời điểm có nhiều bệnh cấp tính về đường tiêu
hóa bởi nhiệt độ cao, thực phẩm hư hỏng, xuất hiện ruồi, muỗi. Tuy
nhiên, nhà trường sẽ chú ý hơn đến quá trình chế biến thức ăn.
"Theo quy trình thông thường, nhân viên đầu tiên phải lựa chọn thực phẩm
rồi rửa sạch, sơ chế sau đó mới chế biến", ông Lee nói. Tuy nhiên, tại
chính thời điểm ông phát biểu lại có một trong số ba nhân viên đang làm
việc không đeo găng tay khi gọt vỏ khoai tây.
Ngay sau vụ việc, ban giám hiệu đã tiến hành họp khẩn với toàn bộ giáo
viên trong trường bàn biện pháp giải quyết. Các giáo viên được yêu cầu
chú ý đến tình trạng những học sinh đang nằm viện và tích cực liên lạc
với phụ huynh để nắm rõ tình hình.
VnExpress (Theo VnExpress)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.