Chủ đề nóng

Trung Quốc cấm xây mới trụ sở chính quyền

Thứ tư, ngày 24/07/2013 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm xây mới các trụ sở chính quyền trong vòng năm năm nhằm tiết kiệm ngân sách, sau khi dư luận nước này bất bình trước tình trạng nhiều trụ sở công được xây dựng xa hoa.
Bình luận 0
Đây được coi là một nỗ lực nữa của ban lãnh đạo mới, nhằm cụ thể hóa cam kết của tân Chủ tịch nước Tập Cận Bình trong cuộc chiến chống lại tệ tham nhũng.

Lệnh cấm đã được Hội đồng nhà nước thông qua, bao gồm các công trình như trụ sở hành chính, trung tâm đào tạo hoặc nhà khách.

Tòa nhà trụ sở chính quyền hoành tráng ở tỉnh An Huy (Nguồn: AP)

Lệnh cấm được đưa ra sau khi người dân nước này giận dữ trước việc một số địa phương nghèo khánh thành những công trình xa hoa, tương phản với cuộc sống khó khăn của đại bộ phận dân chúng.

Theo AFP, tỉnh An Huy vừa xây dựng trụ sở trên một khu đất còn to hơn cả Lầu Năm góc ở Mỹ, trong khi trụ sở tỉnh Giang Tây tiêu tốn tới 45 triệu USD.

Dư luận Trung Quốc cho rằng theo sau những công trình "hoành tráng" như thế có thể là tình trạng tham nhũng, bòn rút vật liệu, gây tác động tiêu cực trong khi nền kinh tế đang có dấu hiệu giảm phát./.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem