Chủ đề nóng

Trung Quốc chuẩn bị sơ tán 10.000 công nhân ở Iraq

Thứ ba, ngày 24/06/2014 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
 Mạng tin "Hoàn cầu" ngày 23.6 dẫn nguồn từ tờ “Trung Quốc Nhật báo” cho biết chính phủ và các công ty nước này ở Iraq đã chuẩn bị kế hoạch sơ tán công nhân về nước đề phòng tình hình Iraq tiếp tục xấu đi.
Bình luận 0

 

Binh sĩ Iraq tại thành phố Ramadi tới Anbar trong chiến dịch chống các tay súng ISIL


Theo số liệu của Chính phủ Trung Quốc, ở Iraq có ít nhất 15 công ty Trung Quốc, đa số là các công ty thuộc lĩnh vực năng lượng, kiến trúc và điện tín, với hơn 10.000 công nhân, trong đó đa số sống tại các khu vực an ninh ở Iraq.

Người phụ trách tuyên truyền của Công ty Xây dựng thủy lợi, thủy điện Trung Quốc Tôn Kiến Lập cho biết công ty này đã lên kế hoạch dự phòng khẩn cấp, nếu chính phủ đưa ra quyết định họ có thể ngay lập tức sơ tán nhân viên. Công ty hiện có 409 công nhân Trung Quốc tại Iraq.

Giám đốc phụ trách hạng mục ở Iraq của Công ty Công trình trạm điện khí Thượng Hải Tào Lập Quân cũng tiết lộ công ty đã có kế hoạch sơ tán nhân viên cụ thể. Công ty hiện vận hành một trạm điện ở Wasit cung cấp điện cho Baghdad, có tổng cộng 2.200 công nhân Trung Quốc. Ông Tào cho biết nếu công nhân Trung Quốc rút đi, nguồn cung điện của Baghdad sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
(Theo Tin tức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem