Chủ đề nóng

Trung Quốc thề giáng đòn trừng phạt nặng nề vào Mỹ

Chủ nhật, ngày 12/07/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Washington gần đây công bố các lệnh trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc vì các hành vi bị cáo buộc là vi phạm nhân quyền đối với các dân tộc thiểu số ở khu vực viễn Tây nước này. Bắc Kinh cuối cùng đã có hành động đáp trả.
Bình luận 0
Trung Quốc thề giáng đòn trừng phạt nặng nề vào Mỹ - Ảnh 1.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, Bắc Kinh đã quyết định có hành động đáp trả tương xứng chống lại các tổ chức và cá nhân đã xâm phạm nghiêm trọng vào các vấn đề Tân Cương của nước này. Khi được hỏi những biện pháp đó sẽ là gì, ông Triệu chỉ nói rằng chi tiết sẽ sớm được công bố.

Theo ông Triệu, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đã nói rõ rằng lập trường của Bắc Kinh về chủ quyền và chống khủng bố là không thể lay chuyển được đồng thời kêu gọi Mỹ rút lại các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc vì các hành vi bị cáo buộc là vi phạm nhân quyền đối với các dân tộc thiểu số ở Tân Cương - khu vực viễn Tây nước này.

Chen Quanguo, Bí thư đảng ủy khu tự trị Tân Cương, và ba quan chức hàng đầu khác cũng như lực lượng cảnh sát ở Tân Cương, đã bị chính phủ Mỹ nêu tên trong các lệnh trừng phạt.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo, các cá nhân trên và sở cảnh sát Tân Cương phải chịu trách nhiệm về các vụ phạm tội hoặc đồng lõa để giam giữ bất hợp pháp hoặc lạm dụng người Duy Ngô Nhĩ, người dân tộc Kazakhstan và các nhóm thiểu số khác ở Tân Cương.Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem