Chủ đề nóng

Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam

 • Tướng Võ Tiến Trung: Mỹ tập trận ở Biển Đông không phải để ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

  Tướng Võ Tiến Trung: Mỹ tập trận ở Biển Đông không phải để ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

  Theo Thượng tướng Võ Tiến Trung, việc Mỹ đến khu vực Biển Đông trước hết họ muốn khẳng định vị trí siêu cường số 1, không để cho Trung Quốc trỗi dậy, đe dọa đến vai trò của Mỹ. Hành động tập trận của Mỹ nhằm “dằn mặt” Trung Quốc, nó cũng trùng với việc chúng ta đang phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền nước ta.
 • Những phát ngôn ấn tượng nhất của các ĐBQH về vấn đề Biển Đông

  Những phát ngôn ấn tượng nhất của các ĐBQH về vấn đề Biển Đông

  Tuần qua, trong hai ngày 30 và 31/10, Quốc hội đã thảo luận về báo cáo kinh tế -xã hội. Nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã có những phát biểu ấn tượng về vấn đề Biển Đông. Dân Việt tổng hợp và giới thiệu những phát ngôn đó.
 • ĐBQH hiến kế “tam công chiến pháp” đối phó Trung Quốc ở Biển Đông

  ĐBQH hiến kế “tam công chiến pháp” đối phó Trung Quốc ở Biển Đông

  Chiều nay (31/10), đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lê Thanh Vân (Cà Mau, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội) trong phát biểu trước Quốc hội đã vạch rõ thủ đoạn của Trung Quốc trên Biển Đông, ông cũng đồng thời hiến kế để đối phó với Trung Quốc.
 • Tướng Quân đội nói về "tàu nước ngoài" xâm phạm chủ quyền trước QH

  Tướng Quân đội nói về "tàu nước ngoài" xâm phạm chủ quyền trước QH

  Cuối giờ sáng nay (30/10), tại phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) –Trung tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng đã có phát biểu liên quan đến vấn đề Biển Đông.
 • Tuyên bố của Trung Quốc về bãi Tư Chính là không thể chấp nhận

  Tuyên bố của Trung Quốc về bãi Tư Chính là không thể chấp nhận

  "Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng về việc Trung Quốc có chủ quyền tại Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán tại khu vực bãi Tư Chính là hoàn toàn không có cơ sở kể cả về mặt pháp lý lẫn lịch sử"- PGS.TS TS Vũ Thanh Ca - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biển và Hải đảo khẳng định.
 • Bưng bít thông tin là môi trường dung dưỡng tin giả

  Bưng bít thông tin là môi trường dung dưỡng tin giả

  Những thông tin nhân sự cấp cao, chống tham nhũng, vấn đề Biển Đông... luôn được các thế lực phản động triệt để lợi dụng để xuyên tạc, bẻ cong, bóp méo. Trao đổi với Dân Việt, Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam, nhấn mạnh: Bưng bít thông tin là môi trường dung dưỡng tin giả.
 • "Không phải Việt Nam dựa vào Mỹ để đối phó Trung Quốc ở Biển Đông"

  "Không phải Việt Nam dựa vào Mỹ để đối phó Trung Quốc ở Biển Đông"

  Trước một số luồng thông tin cho rằng Việt Nam đang dựa vào Mỹ để đối phó Trung Quốc ở Biển Đông, trò chuyện với Dân Việt, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phú Bình đã đưa ra những thông tin phản bác lại.
 • Việt Nam phản ứng về việc Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 8 trở lại xâm phạm

  Việt Nam phản ứng về việc Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 8 trở lại xâm phạm

  Việt Nam đã giao thiệp với Trung Quốc, phản đối việc Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ nhóm tàu nói trên ra khỏi vùng biển của Việt Nam, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán, các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và luật pháp quốc tế.
 • Việt Nam nêu biện pháp đối phó tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

  Việt Nam nêu biện pháp đối phó tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

  Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài về hành động vi phạm của Trung Quốc những ngày qua trên Biển Đông và các biện pháp Việt Nam đang sử dụng để đối phó với nhóm tàu khảo sát Trung Quốc Hải Dương 8.
 • Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  "Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, chấm dứt ngay và không tái diễn những hoạt động đó, đóng góp xây dựng vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ.