Chủ đề nóng

Trưởng BQL Khu Kinh tế Kiên Giang từng bị nhắc nhở vì dùng xe công

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 20/06/2016 18:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ lúc nhận nhiệm vụ Trưởng ban, ông Tân đã được bố trí xe ô tô đi họp. Nhưng có lúc ông Tân đã nhờ tài xế đưa rước từ nhà đến cơ quan và ngược lại. Vụ việc trên đã được tập thể đóng góp ý kiến trong cuộc họp cơ quan.
Bình luận 0

Trụ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã ra quyết định kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Ngọc Tân - Trưởng ban quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang.

Theo nguồn tin của Dân Việt, từ tháng 9.2013 đến tháng 12.2015, BQL Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang đã tổ chức nhiều cuộc họp về công tác quy hoạch, làm việc với nhà đầu tư. Trong đó có nhiều nội dung về việc chỉ định thầu, đấu thầu thế nhưng không thể hiện trong biên bản họp của lãnh đạo.

Về vấn đề này, Uỷ ban kiểm tra tỉnh Kiên Giang cho rằng, ông Tân thực hiện không đúng nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, điều hành và quy chế làm việc của cơ quan.

Liên quan đến vấn đề xây dựng cơ bản, ông Tân cũng đã chỉ định thầu, đấu thầu sai quy định 3 gói thầu.

Về việc bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ công chức, ông Tân đã “chưa thể hiện sự thống nhất”, “chưa được bàn bạc, thống nhất giữa lãnh đạo ban với cấp uỷ cơ quan” nên dẫn đến tình trạng “nhiều trường hợp chưa thực hiện được việc bổ nhiệm, điều động” và làm mất đoàn kết nội bộ.

Thông tin từ Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết, khi nhận nhiệm vụ làm Trưởng BQL khu kinh tế, ông Tân được bố trí xe ô tô đi họp và tiếp xúc với nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông Tân cũng có lúc “nhờ tài xế đưa rước từ nhà đến cơ quan và ngược lại”. Vụ việc trên đã được tập thể đóng góp ý kiến trong cuộc họp cơ quan.

Được biết, ông Tân còn bị phản ánh là được nhà đầu tư tài trợ mọi chi phí đi nước ngoài nhưng nhưng vẫn đề nghị tạm ứng hàng chục triệu đồng để tiêu sài cá nhân và được cấp tiền mua Ipad sử dụng cá nhân.

Tuy nhiên, theo kiểm tra của các cơ quan chức năng thì “đồng chí Tân chưa có biểu hiện tư lợi cá nhân trong việc sử dụng tài chính cơ quan và tài sản công”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem