Trường Đại học Thủy lợi trao học bổng 1,3 tỷ đồng cho sinh viên xuất sắc, riêng thủ khoa "nhận" 90 triệu

Tào Nga Thứ hai, ngày 18/09/2023 14:39 PM (GMT+7)
Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trường Đại học Thủy lợi đã trao tặng 1,3 tỷ đồng học bổng cho các tân sinh viên xuất sắc. Trong đó, thủ khoa đầu vào năm nay "nhận" 90 triệu đồng.
Bình luận 0

Sáng 18/9, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Đến dự buổi lễ với nhà trường có GS.TS Vũ Trọng Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT; GS.TS Đào Xuân Học, nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT, nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng nhiều đại biểu, các thầy nguyên lãnh đạo nhà trường, các nhà giáo lão thành và 4.500 sinh viên.

Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi: "Mục tiêu trở thành trường đa ngành, uy tín trong cộng đồng quốc tế" - Ảnh 1.

Nhiều đại biểu, các thầy nguyên lãnh đạo Nhà trường tham dự lễ khai giảng. Ảnh: Tào Nga

Đánh dấu khởi đầu năm học mới, GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Trường Đại học Thủy lợi là trường đại học công lập, có bề dày truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, hiện tại là cơ sở đào tạo có uy tín, thương hiệu trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam. Mục tiêu phấn đấu của Nhà trường đến năm 2030 định hướng 2050 là phát triển thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với nhu cầu xã hội với mô hình quản trị tiên tiến, môi trường học thuật sáng tạo, có uy tín trong cộng đồng quốc tế".

Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi: "Mục tiêu trở thành trường đa ngành, uy tín trong cộng đồng quốc tế" - Ảnh 2.

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi. Ảnh: Tào Nga

Trong không khí tưng bừng của năm học mới, GS.TS Trịnh Minh Thụ cũng nhắn nhủ tới các em sinh viên: "Cảm ơn các em đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Thủy lợi – nơi khắc dấu thời gian cho tương lai mới, nơi các em trải nghiệm những năm tháng tươi đẹp nhất của thanh xuân, nơi các em rèn đức, luyện tài và khởi đầu cho sự nghiệp của mình. Bước vào năm học mới, giai đoạn quan trọng mới, hành trang các em mang theo không chỉ có hoài bão; ước mơ của tuổi trẻ mà còn là niềm tin, niềm hy vọng của gia đình; người thân và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường".

Ngay sau bài phát biểu, GS.TS Trịnh Minh Thụ đã tuyên bố năm học mới chính thức bắt đầu và đánh trống khai giảng.

Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi: "Mục tiêu trở thành trường đa ngành, uy tín trong cộng đồng quốc tế" - Ảnh 3.

GS.TS Trịnh Minh Thụ đánh trống khai giảng năm học. Ảnh: Tào Nga

Thủ khoa đầu vào toàn trường năm 2023 Phạm Văn Giang, lớp 65TTNT, khoa Công nghệ thông tin cũng bày tỏ: "Cầm trên tay tờ giấy báo nhập học tràn ngập trong em là cảm xúc vui sướng và tự hào khi giấc mơ trở thành hiện thực. Em rất vui khi được là một phần trong cộng đồng sinh viên của trường, nơi giúp em hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày và trở thành công dân cho ích cho đất nước".

Nhân dịp này, nhà trường đã trao học bổng toàn phần toàn khoá học cho Phạm Văn Giang cùng 4 tân sinh viên khác khoá 65 có kết quả xét tuyển cao nhất vào trường năm 2023, mỗi suất trị giá 90 triệu đồng. Ngoài ra, học bổng bán phần toàn khoá học cho 16 bạn có kết quả xét tuyển cao nhất thuộc khối các ngành truyền thống và chương trình tiên tiến, trị giá 45 triệu đồng/suất. Tổng giá trị học bổng của trường lên tới hơn 1,3 tỷ đồng.

Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi: "Mục tiêu trở thành trường đa ngành, uy tín trong cộng đồng quốc tế" - Ảnh 4.

1,3 tỷ đồng tiền học bổng được trao cho các sinh viên. Ảnh: Tào Nga

Năm 2023, Trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh tổng 4.500 chỉ tiêu và có thêm 2 ngành mới là Luật Kinh tế và Ngôn ngữ Trung. Trường Đại học Thủy lợi vẫn sử dụng 5 phương thức xét tuyển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem