Chủ đề nóng

Truyền hình Trung Quốc gọi Philippines là một phần lãnh thổ

Thứ năm, ngày 10/05/2012 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong chương trình thời sự tối muộn thứ Hai, 7.5, một phát thanh viên của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã gọi Philippines là một phần lãnh thổ của đất nước tỷ dân.
Bình luận 0

“Tất cả chúng ta đều biết rằng, Philippines là phần lãnh thổ cố hữu của Trung Quốc và Philippines thuộc về chủ quyền của Trung Quốc. Đó là sự thật không cần bàn cãi”, He Jia, phát thanh viên CCTV hùng hồn nói.

Phát thanh viên He Jia nói trên đài CCTV

Đoạn video ghi lại pha nói được cho là lỡ miệng này ngay lập tức đã xuất hiện trang mạng internet và thu hút lượng truy cập khổng lồ.

Tới thời điểm này, CCTV vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc, được cho là sẽ làm gia tăng căng thẳng ngoại giao giữa Trung Quốc và Philippines.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng nhận định, có thể, nữ phát thanh viên muốn nhắc tới bãi đá ngầm Hoàng Nham, mà Philippines gọi là bãi Scarbourough, thuộc lãnh thổ Trung Quốc, nhưng lại “lỡ miệng vơ toàn bộ Philippines”.

Phát biểu trước giới truyền thông hôm 7.5, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Phó Oánh tuyên bố, Bắc Kinh sẵn sàng cho bất kỳ sự leo thang nào trong cuộc đối đầu trên biển với Philippines vì bãi đá Hoàng Nham/Scarbourough ở biển Đông.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem