Chủ đề nóng

Truyền thông thế giới đặc biệt khen ngợi 1 ngôi sao của ĐT Việt Nam

Tú Phạm Thứ hai, ngày 21/01/2019 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ĐT Việt Nam đánh bại Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, báo chí thế giới đã nức lời ca ngợi thủ môn Đặng Văn Lâm.
Bình luận 0

Không chỉ chơi xuất sắc trong 120 thi đấu chính thức và hiệp phụ, Đặng Văn Lâm còn nổi bật ở loạt sút luân lưu. Áp lực thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam tạo ra khiến Baha' Seif đá đập xà ngang ở loạt sút thứ 2 của Jordan. Ở lượt sút luân lưu thứ 3 của Jordan, Văn Lâm đã xuất sắc cản phá cú đá của Ahmed Saleh, góp công đầu giúp ĐT Việt Nam đánh bại đối thủ Trung Đông với tỷ số 4-2 qua đó giành vé tứ kết Asian Cup 2019.

Truyền thông thế giới ca ngợi Văn Lâm

Sau chiến tích của ĐT Việt Nam, báo chí thế giới đã hết lời ngợi ca Đặng Văn Lâm.

“Văn Lâm đã giữ được tinh thần thép ở loạt sút luân lưu, bay người cản phá cú đá của Ahmed Saleh, giúp ĐT Việt Nam chiến thắng”, FourFourTwo bình luận trong bài viết có tựa đề “Thủ môn Văn Lâm - người hùng ở loạt sút luân lưu”.

“Cầu thủ của Jordan, Baha Seif đã có cú đá đập xà ngang, sau đó thủ môn Đặng Văn Lâm đã xuất sắc cản phá cú sút của Ahmad Saleh trước khi Bùi Tiến Dũng thực hiện thành công quả sút luân lưu quyết định, giúp ĐT Việt Nam giành quyền đi tiếp và sẽ gặp Nhật Bản hoặc Saudi Arabia ở tứ kết”, tờ Reuters đánh giá.

“Rất bình tĩnh và bản lĩnh trước áp lực lớn, Văn Lâm đã giữ được cái đầu lạnh và sự tỉnh táo trong loạt đá luân lưu căng thẳng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng”, Fox Sport châu Á khen ngợi Văn Lâm đồng thời chấm thủ môn 25 tuổi điểm 9 vì màn trình diễn xuất sắc trước Jordan.

Ngoài Văn Lâm, 2 cầu thủ nữa của ĐT Việt Nam được Fox Sport châu Á cho điểm 9 (cao nhất trận) là Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Công Phượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem