Chủ đề nóng

TS Vũ Thành Tự Anh

 • TS Vũ Thành Tự Anh: TP.HCM trông ra chẳng bằng ai, nhìn lại trong nước chẳng ai bằng mình

  TS Vũ Thành Tự Anh: TP.HCM trông ra chẳng bằng ai, nhìn lại trong nước chẳng ai bằng mình

  TS Vũ Thành Tự Anh cho rằng chiến lược phát triển kinh tế của TP.HCM trong giai đoạn mới phải giữ vững vị thế đầu tàu trong nước và thu hẹp khoảng cách so với các thành phố lớn trong khu vực.
 • Ts. Vũ Thành Tự Anh: Hiền tài là nguyên khí quốc gia

  Ts. Vũ Thành Tự Anh: Hiền tài là nguyên khí quốc gia

  Phát biểu tại “Đối thoại 2045”, Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Thành viên Tư vấn tổ kinh tế của Thủ tướng, Giám đốc Trường Chính sách và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam cho rằng, sức mạnh kinh tế và nội lực quốc gia sẽ quyết định vị thế của chúng ta trên trường quốc tế, an ninh đất nước và tiền đồ dân tộc.
 • Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế đất nước

  Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế đất nước

  Ðánh giá về nền kinh tế trong 5 năm qua (2016-2020), các chuyên gia đều nhận định cơ cấu đã có sự chuyển đổi mạnh mẽ, phát triển đúng hướng. Ðồng thời đề nghị cần ưu tiên phát triển kinh tế tư nhân trong giai đoạn tới.
 • Ngân sách “đi trên dây” và 5 đề xuất tăng thuế gây tranh cãi của Bộ Tài chính

  Ngân sách “đi trên dây” và 5 đề xuất tăng thuế gây tranh cãi của Bộ Tài chính

  Câu chuyện quản lý thu chi ngân sách luôn là vấn đề được dư luận quan tâm và là bài toán đau đầu của Bộ Tài chính. Đặc biệt trong thời gian gần đây, mỗi lần công bố con số nợ công, theo tính toán, tăng thêm khoảng 300.000 tỷ đồng/năm và cùng với đó là những đề xuất tăng thuế gây tranh cãi của Bộ Tài chính.