Chủ đề nóng

TT-Huế làm rõ sự thật những "chuyến xe nghĩa tình" chở lượng lớn người về từ vùng dịch

Trần Hòe Thứ tư, ngày 04/08/2021 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thừa Thiên - Huế tiến hành cách ly có thu phí 16 tài xế điều khiển 12 xe dịch vụ trá hình chở 150 người từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 về tỉnh. Trong số này có nhiều xe treo băng rôn “chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê”.
Bình luận 0

Tối 4/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh đã tiến hành cách ly 16 tài xế điều khiển xe dịch vụ trá hình chở lượng lớn người dân từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16 về tỉnh.

16 tài xế này là những người điều khiển 12 xe dịch vụ trá hình đã chở 150 người từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 về Thừa Thiên - Huế. Trong số này, có nhiều xe treo băng rôn "Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê", nhưng thực tế là những người được chở đều phải trả phí. 

TT-Huế làm rõ sự thật những "chuyến xe nghĩa tình" chở lượng lớn người về từ vùng dịch  - Ảnh 1.

Những phương tiện núp bóng "chuyến xe nghĩa tình" chở lượng lớn người về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế xử lý. Ảnh: X.S

Hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành cách ly tập trung những tài xế này tại huyện miền núi Nam Đông. Các tài xế này sẽ phải trả phí cách ly, đồng thời sẽ bị xử phạt về hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 31/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành thông báo về việc dừng tiếp nhận công dân các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Cụ thể, tỉnh dừng tiếp nhận công dân tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7/2021, trừ những người được chính quyền cho phép. Công dân đã rời khỏi các tỉnh thành nói trên kể từ ngày 31/7/2021 trở về trước sẽ được tỉnh tổ chức đón và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sau khi có Công điện 1063/CĐ-TTg, số lượng người từ vùng dịch trở về tỉnh Thừa Thiên - Huế có chiều hướng giảm dần, nhưng vẫn còn ở mức cao. Đặc biệt, nhiều công dân được các nhà xe dịch vụ mời chào, lôi kéo chi trả phí để được chở trở về Thừa Thiên - Huế từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16.

Các phương tiện này dừng trả khách trước các chốt kiểm soát và quay đầu. Điều này gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem