Chủ đề nóng

TTC - lan tỏa yêu thương thông qua các hoạt động xã hội

P.V Thứ hai, ngày 27/08/2018 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát triển doanh nghiệp để đóng góp giá trị cho nền kinh tế là việc làm cần thiết nhưng chưa đủ. Chính vì lẽ đó, Tập đoàn TTC luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong các hoạt động thiện nguyện để lan tỏa yêu thương và hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
Bình luận 0

Trong các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, Tập đoàn TTC đã đồng hành qua các chương trình: Tài trợ phẫu thuật mắt cho bệnh nhân tỉnh Lâm Đồng; tài trợ Hội Phụ nữ từ thiện tổ chức khám chữa bệnh, phát 1.000 suất thuốc cho người già neo đơn; tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh tại Bến Tre; tài trợ máy trị bệnh cho Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM; tài trợ máy siêu âm xách tay để phục vụ tầm soát u bướu cho bệnh nhân nghèo; trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế đến phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn quận Tân Bình (TP.HCM)...

Đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, TTC đã thực hiện các chương trình như: Tài trợ học bổng Nhịp cầu ước mơ; xây dựng cầu giao thông nông thôn; tài trợ học bổng tại Trường Đại học Nông Lâm; Tài trợ Quỹ Học bổng Vừ A Dính; tài trợ Lễ hội Vinh danh sinh viên tỉnh Phú Yên; tài trợ cuộc thi Nữ sinh Bến Tre tài năng - duyên dáng; trao tặng gần 3.000 chiếc áo và dụng cụ học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, chương trình trao học bổng TTC - Nâng bước thành công là một nét đẹp thường niên được Tập đoàn thực hiện và duy trì từ năm 1985 đến nay.

Ngoài ra, TTC còn có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người nghèo, bằng việc: Tặng quà tết mỗi dịp xuân về; trao tặng nhà tình nghĩa tại tỉnh Long An, Bình Định và Hà Tĩnh; tài trợ xây dựng nhà dừng chân Nguyễn Thị Định; giúp đỡ người dân miền Trung bị lũ lụt do mưa bão...

Không những thế, với mong muốn tăng cường sự ổn định kinh tế - đời sống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2018 Tập đoàn TTC đã cùng các tổ chức từ thiện trao tặng bò giống cho bà con tại tỉnh Long An.

Chương trình nhằm hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho các hộ nghèo, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, vào ngày 21.8.2018, Tập đoàn TTC đã trao tặng 39 con bò giống với tổng giá trị 500 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn tại 5 xã của huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Đây chính là phương tiện sinh kế thiết thực để người dân vượt qua khó khăn, tạo nguồn thu nhập ổn định, phát triển kinh tế từ chính mảnh đất quê hương, đồng thời, địa phương cũng có thêm điều kiện xây dựng mô hình chăn nuôi hiệu quả.

Niềm vui của người dân khi được đón nhận phương tiện sinh kế cho gia đình.

Huyện Vĩnh Hưng là một trong những huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Long An, phần lớn người dân nơi đây sống bằng nghề nông. Đây là huyện giáp biên giới với Campuchia, nằm ở vùng lõm của Đồng Tháp Mười nên hằng năm thường bị ảnh hưởng của lũ lụt, khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Cùng với việc trao tặng bò giống mang đậm tính nhân văn này, Tập đoàn TTC kỳ  vọng bên cạnh việc giúp bà con có công ăn việc làm, còn mang lại hạnh phúc, niềm tin để người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trải qua hành trình 40 năm hình thành và phát triển, song song với các hoạt động kinh doanh bền vững, Tập đoàn TTC luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội. Được biết, đây là lần thứ 3 Tập đoàn TTC thực hiện chương trình trao tặng bò giống cho các hộ gia đình tại tỉnh Long An. Gần đây nhất, vào ngày 20.1.2018, TTC đã trao tặng bò giống với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem