-
Để có thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình, anh Lê Công (trú khu Kiến Ốc, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã lấy hạt khổ qua rừng từ huyện miền núi về trồng trên sân thượng, tạo nên một giàn khổ qua rừng xanh mướt lủng lẳng trái giữa phố thị.
-
Theo lý giải của nhiều người thì khổ qua rừng ngoài việc được chế biến làm thức ăn thì còn có tác dụng chữa được khá nhiều bệnh nên được ví như một loại trái đặc sản "2 trong 1".
-
Trồng khổ qua (mướp đắng) không hề... khổ chút nào mà trái lại, trồng loại cây này khá dễ dàng từ khâu gieo hạt, chăm sóc, đến thu hoạch.