-
Ngày 14.3, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 1 bệnh nhân (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tử vong vì ngộ độc methanol vào chiều tối 13.3.
-
Đến sáng 13.3, 3 trong số 9 sinh viên tại Hà Nội đã ra viện. Tuy nhiên, 3 bệnh nhân có dấu hiệu tổn thương não, đang phải tiếp tục kiểm tra, đánh giá.
-
Con số sinh viên bị ngộ độc sau buổi lễ ăn mừng ngày 8.3 đã nâng lên 9 người, trong đó có 6 người hôn mê, phải lọc máu. Sở Y tế Hà Nội cũng đã truy rõ nguồn gốc rượu khiến các sinh viên này ngộ độc.
-
Ngày 10.3, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận thêm 7 sinh viên bị ngộ độc methanol sau khi lai rai từ trưa đến nửa đêm. Như vậy, nửa tháng qua, ở Hà Nội đã có 14 ca ngộ độc rượu có methanol, tuy nhiên các "bợm nhậu" vẫn vô tư uống...
-
Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, ngày 10.3, bệnh viện đã tiếp nhận thêm 7 sinh viên người dân tộc đang theo học tại một trường Đại học tại Hà Nội bị ngộ độc methanol có trong rượu.
-
Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, 3 trong số 7 sinh viên bị ngộ độc methanol nhập viện sáng 10.3 đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.
-
Đây là lo ngại của GS. TS Mai Trọng Khoa - Phó Giám đốc BV Bạch Mai khi chia sẻ về tác hại của rượu chiều 23.2.
-
Với kết quả xét nghiệm ban đầu đối với các mẫu rượu trong vụ nghi ngộ độc tại Lai Châu có thể thấy, rượu này thành phần chính là methanol hòa với nước để tạo ra rượu và bán cho người tiêu dùng.
-
Methanol là một chất cồn, một số thương lái đã dùng chất này hòa tan với nước để tạo ra rượu bán cho người tiêu dùng.
-
Dịp Tết, nhiều người “ngập” trong rượu vì phải dự các cuộc liên hoan, hội họp tất niên. Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội), cần hạn chế dùng rượu và tăng cường ăn, uống đồ ăn có tính giải rượu để sức khoẻ đỡ bị "tàn phá".