Chủ đề nóng

Tướng Iran Suleymani bị giết: Iran thề trả thù, Mỹ sơ tán công dân

Văn Giang Thứ sáu, ngày 03/01/2020 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Iran sẽ trả thù Mỹ vì cái chết của tướng Kassem Suleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thành phần của lực lượng vũ trang Iran), ông Mohsen Reza, Thư ký hội đồng quản trị cho biết.
Bình luận 0

"Kassem Suleimani, người đã hy sinh như một vị tử đạo, đã về với những người anh em của mình. Chúng ta sẽ trả thù Mỹ", Rezai viết trên Twitter.

Về phần mình, cố vấn của Tổng thống Iran, Hesamaddin Ashna, nói rằng Mỹ "tự tạo ra các điều kiện nguy hiểm cho mình" ở Trung Đông và cần chuẩn bị để lãnh hậu quả.Người đứng đầu Lực lượng đặc biệt Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, tướng Kassem Suleimani, đã bị chết vào tối thứ Năm trong cuộc tấn công bằng tên lửa tại Sân bay Baghdad. Cùng với ông, các thành viên cấp cao của lực lượng dân quân Shiite ở Iraq al-Hashd al-Shaabi cũng bị chết, 12 quân nhân Iraq bị thương.

Lầu Năm Góc xác nhận rằng, theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, Mỹ đã tiến hành chiến dịch chống Suleimani. Đòn giáng xuống nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công từ Iran, bản thân Suleimani bị cáo buộc liên quan đến các vụ tấn công vào căn cứ liên quân và đại sứ quán Mỹ ở Iraq.

Theo Fox News, các lực lượng Vũ trang Mỹ đã ở trong tình trạng báo động cao sau khi Tướng Soleimani của Iran bị thiệt mạng do các cuộc không kích của Washington bên ngoài sân bay ở thủ đô Baghdad của Iraq.

Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ ra thông cáo nêu rõ, các công dân Mỹ nên rời khỏi Iraq bằng đường hàng không khi có thể, và nếu không làm được như vậy thì sang các nước khác bằng đường bộ.

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad ngày 3/1 đã hối thúc các công dân Mỹ ở Iraq "lập tức rời khỏi" nước này do lo ngại hậu quả từ vụ Washington không kích sát hại các chỉ huy hàng đầu của Iran và Iraq.

Trong thông cáo, Đại sứ quán Mỹ nêu rõ: "Các công dân Mỹ nên rời khỏi đây bằng đường hàng không khi có thể, và nếu không làm được như vậy thì sang các nước khác bằng đường bộ."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem