Chủ đề nóng

Tướng Iran tiết lộ sốc về các thành phố tên lửa dưới lòng đất 'nắn gân' Mỹ

Minh Nhật Thứ năm, ngày 03/10/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Amir Ali Hajizadeh, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) mới đây xác nhận về sự tồn tại của "các thành phố tên lửa dưới lòng đất" - nơi nước này cất giữ kho tên lửa, trang thiết bị quân sự đồ sộ.
Bình luận 0

Thiếu tướng Amir Ali Hajizadeh, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC)

"Chúng tôi có các đường hầm ngầm trên khắp đất nước, bao gồm các đường hầm trong lòng những ngọn núi để cất giữ đạn dược, tên lửa, thiết bị quân sự", ông Hajizadeh cho biết và nói thêm rằng, mạng lưới đường hầm dưới lòng đất còn được sử dụng bảo vệ các binh sĩ, chỉ huy quân đội Iran.

Đường hầm giấu kho tên lửa khổng lồ của Iran từng được phát trên truyền hình nhà nước trước đó

Ông tuyên bố rằng ý tưởng xây dựng "các thành phố tên lửa ngầm" đã được các nhà lãnh đạo quân sự và chính trị của Iran bắt tay thực hiện từ đầu năm 1984, khi đường hầm đầu tiên được đào. Kể từ đó, việc xây dựng cơ sở hạ tầng dưới lòng đất cho mục đích quốc phòng đã diễn ra liên tục, vị thiếu tướng tuyên bố.

Ông Hajizadeh nói thêm rằng mục đích chính của các đường hầm là lưu trữ tên lửa dưới lòng đất, bảo vệ khả năng quân sự của Iran trước kẻ thù.

"Ngày nay, chúng tôi là cường quốc tên lửa số một ở khu vực (Trung Đông) và chúng tôi nằm trong số 7-8 cường quốc tên lửa hàng đầu trên thế giới", ông Hajizadeh kết luận.

Chính phủ Iran đã nhiều lần tuyên bố rằng họ có một mạng lưới đường hầm rộng lớn chứa kho tên lửa khủng - sức mạnh răn đe của họ đối với kẻ thù. Đoạn phim về các đường hầm này đã được phát trên đài truyền hình nhà nước Iran vào tháng 5 năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem