Chủ đề nóng

Tướng Nga bất ngờ cảnh báo ớn lạnh về Chiến tranh thế giới 3

Văn Giang Thứ năm, ngày 19/12/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vị tướng hàng đầu của Nga  cảnh báo ớn lạnh về chiến tranh thế giới 3 đang đến.
Bình luận 0

Tướng Valery Gerasimov cảnh báo ớn lạnh về chiến tranh thế giới 3.

Chỉ huy hàng đầu của quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov, cho biết ông tin rằng phương Tây đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự quy mô lớn và một trong những dấu hiệu đó là sự hiện diện bất thường của NATO ở châu Âu.

Vị tướng hàng đầu của Nga, đã cảnh báo một cuộc chiến lớn có khả năng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra với NATO.

Valery Gerasimov, tổng tham mưu trưởng của Tổng tư lệnh Vladimir Putin, cho biết ông tin rằng phương Tây đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự quy mô lớn trên đất liền khi chuyển hàng tấn phần cứng quân sự đến biên giới ở Đông Âu. Tướng Gerasimov cảnh báo điều này có thể vô tình xoáy vào xung đột giữa Nga và NATO dẫn đến Thế chiến 3.

Tướng Gerasimov cũng cho biết: "Các thành phần phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu vẫn đang tiếp tục được triển khai. Ở các nước Baltic và Ba Lan, biển Đen và Baltic, hoạt động quân sự đang tăng cường, cường độ tập trận quân sự của khối NATO đang tăng lên. Kịch bản các cuộc tập trận của NATO cho thấy NATO có chủ đích xúc tiến một cuộc xung đột quân sự quy mô lớn."

Cảnh báo ớn lạnh này xuất hiện sau một loạt các sự cố quân sự giữa hai bên, với các tàu chiến và máy bay chiến đấu thường xuyên gây ồn ào với nhau ở Đông Âu.

Tướng Gerasimov nói: "Việc giảm thiểu rủi ro của các sự cố quân sự nguy hiểm sẽ vẫn là lĩnh vực quan trọng nhất trong cuộc đối thoại giữa Nga với Mỹ và NATO.

Lực lượng NATO ở Ba Lan.

Trong khi đó, ông Franz Klintsevich thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Nga cũng tuyên bố với Sputnik rằng, Nga đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với cuộc xung đột quân sự quy mô lớn mà NATO có thể kích hoạt và ban lãnh đạo quân sự của Nga đã thực hiện những biện pháp cần thiết.

"Nền quốc phòng của Nga đang ở trình độ cao nhất, ban lãnh đạo quân sự của Nga đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết để hành động trong trường hợp xảy ra kịch bản tiêu cực như vậy", ông Klintsevich nói rõ.

Ông lưu ý rằng "tập thể phương Tây" đại diện là NATO hiện đang hoạch định kịch bản hành động, bao gồm cả các nước Cộng hòa Baltic thuộc Liên Xô cũ và các nước từng trong Hiệp ước Warszawa.

"Hiển nhiên, điều đó khiến chúng tôi lo ngại sâu sắc, đặc biệt là trong bối cảnh Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF", Thượng nghị sĩ nhận định.

Ông Klintsevich nhấn mạnh rằng Nga "không chuẩn bị bất kỳ cuộc xâm nhập nào, như phương Tây thường xuyên cáo buộc".

"Tuy nhiên, dù sao chăng nữa chúng tôi luôn bị gán cho là "kẻ xâm lược", và người ta dùng điều này như cái cớ để mở rộng sức mạnh và hành động của NATO", ông tuyên bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem