Chủ đề nóng

Tướng Ukraine tuyên bố sốc chuẩn bị chiến tranh với Nga

Sputnik Thứ hai, ngày 06/07/2020 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tướng Ukraine Alexei Neizhpapa khi nói về kế hoạch quân sự của Ukraine chống lại Nga, cho biết: "Sẽ có nhiều tổn thất - cả về binh sĩ của chúng tôi và dân thường".
Bình luận 0
Tướng Ukraine tuyên bố sốc chuẩn bị chiến tranh với Nga - Ảnh 1.

Binh lính Ukraine.

Lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn bị tiến hành hoạt động quân sự quy mô lớn chống lại Nga. Đây là tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, Chuẩn Đô đốc Alexei Neizhpapa khi trả lời phỏng vấn báo Dumskaya, Sputnik đưa tin.

Tư lệnh Hải quân nói thêm rằng Ukraine dự định lấy lại Crimea, do vậy nên chuẩn bị chiến tranh với Nga.

"Sẽ có nhiều tổn thất - cả về binh sĩ của chúng tôi và dân thường",  ông giải thích.

Theo ông, Kiev đang trông chờ thời điểm quân đội Nga tấn công vào khu vực Kherson để đưa nước sông Dnepr chảy vào bán đảo Crimea. Dấu hiệu cho thấy sẽ xảy ra đối đầu là việc Nga nỗ lực khôi phục kênh đào Severno-Crimeasky trên bán đảo này, chuẩn đô đốc Neizhpapa lưu ý.

"Các đơn vị của chúng tôi sẵn sàng đón đợi những hành động như vậy. Tôi không thể tiết lộ tất cả kế hoạch, nhưng có thể nói cho các vị một chi tiết nhỏ: tầm hoạt động của hệ thống tên lửa Neptune cho phép nó có thể bắn từ đất liền của Ukraine đến sát Sevastopol. Rồi ở đó chúng ta sẽ thấy",  ông ta nhấn mạnh.

Trước đó Neizhpapa tuyên bố rằng Hải quân Ukraine dự định năm 2021 sẽ triển khai ba tiểu đoàn tên lửa hành trình chống hạm Neptune ở Biển Đen và Biển Azov.

Crimea đã trở thành một phần lãnh thổ của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, với kết quả đa số cử tri trong khu vực đã bỏ phiếu ủng hộ quyết định này. Kiev, Mỹ và các nước EU coi bán đảo Crimea là vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Moscow tuyên bố rằng cuộc bỏ phiếu diễn ra theo đúng các tiêu chuẩn luật pháp quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem