Chủ đề nóng

Tuyển nữ hộ sinh, sao lại dùng... bóng chuyền?

Thứ sáu, ngày 27/07/2012 19:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Kính gửi bác Mõ! Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình tuyển nữ hộ sinh không phỏng vấn chuyên môn hộ sinh mà dùng… bóng chuyền để thi tuyển.
Bình luận 0

Hội đồng thi tuyển của bệnh viện phát cho các ứng viên 10 câu hỏi lý thuyết về đội hình bóng chuyền, kiểu lưới của sân bóng, độ dài rộng của sân bóng, chức năng từng cầu thủ trong đội bóng. Sau phần thi lý thuyết, các ứng viên được thực hành ngoài sân bãi với các kỹ năng đập bóng thấp, đập bóng cao, nêu bóng…

Do các ứng viên chỉ chuẩn bị chuyên môn hộ sinh nên chưa thi đã "vỡ trận". Càng hài hước hơn khi ông Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình bảo: “Xây dựng phong trào mà, nên lấy vài em để xây dựng phong trào thể dục thể thao thôi”. Bác Mõ nghĩ sao?

(Một độc giả ở Quảng Bình)

Ảnh minh họa

Mõ trả lời:

Đây là “tinh thần thể thao”, rất có ích trong… xây dựng phong trào (trừ việc đỡ đẻ). Với tinh thần ấy, có thể sắp tới sẽ tuyển công chức ngành giao thông vận tải có năng khiếu đánh cờ, tuyển dân phòng có năng khiếu… đánh người, tuyển nhân viên sân bay có năng khiếu đấu bò, chẳng hạn. Ai thắc mắc thì cứ bảo rằng: “Lấy vài em để xây dựng phong trào” như ngành y tế Quảng Bình thôi mà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem