Chủ đề nóng

tuyen sinh dai hoc cao dang

 • Xét tuyển ĐH: Điểm trúng tuyển càng phút cuối càng tăng

  Xét tuyển ĐH: Điểm trúng tuyển càng phút cuối càng tăng

  Chỉ còn 1 ngày nữa các trường đại học sẽ khóa sổ nộp hồ sơ, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Hiện các trường đã công bố danh sách điểm trúng tuyển tạm thời. Tuy nhiên, nhiều trường, điểm số vẫn thay đổi theo hướng tăng.
 • Trường ngoài công lập, đại học vùng "ngóng" thí sinh

  Trường ngoài công lập, đại học vùng "ngóng" thí sinh

  Đa số các trường ngoài công lập đến thời điểm hiện tại chỉ nhận được khoảng 50% hồ sơ xét tuyển so với chỉ tiêu hiện có, ở nhiều trường thậm chí mới chỉ nhận được khoảng 10-20% chỉ tiêu.
 • Thí sinh điểm cao “đổ bộ” vào trường top giữa

  Thí sinh điểm cao “đổ bộ” vào trường top giữa

  Chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1, nhiều thí sinh điểm cao đang 'tháo chạy' khỏi trường tốp trên vì bị “lọt” khỏi ngưỡng điểm an toàn. Trong khi đó nhiều trường tốp giữa lượng hồ sơ dù “chững lại” nhưng lại có sự “thay máu” bởi những thí sinh điểm cao.
 • Khối ngành chăn nuôi, thú y “hút” thí sinh

  Khối ngành chăn nuôi, thú y “hút” thí sinh

  Khác với những năm trước, mùa tuyển sinh 2015 các ngành thuộc khối nông lâm nghiệp đã thu hút sự quan tâm trở lại của nhiều thí sinh. Ghi nhận của Dân Việt, đến chiều ngày 18.8, lượng hồ sơ cập nhật của khối ngành này khá cao.
 • Đánh vật với xét tuyển

  Đánh vật với xét tuyển

  Việc xét tuyển ĐH, CĐ năm nay được các chuyên gia tuyển sinh ví như cuộc đấu trí căng thẳng mà cả thí sinh lẫn phụ huynh đều bị “tra tấn” tinh thần một cách nặng nề.
 • Thí sinh rút hồ sơ đại học: Cả họ tập trung tính toán

  Thí sinh rút hồ sơ đại học: Cả họ tập trung tính toán

  “Từ khi biết điểm đến nay, không chỉ riêng em tôi mà gần như cả họ phải thường xuyên bàn bạc, góp ý, định hướng, cập nhật... để lựa chọn nguyện vọng và rút hồ sơ”, anh Nguyễn Văn Chiến chia sẻ.
 • Rút - nộp hồ sơ tuyển sinh: "Khổ như nông dân chơi chứng khoán"

  Rút - nộp hồ sơ tuyển sinh: "Khổ như nông dân chơi chứng khoán"

  Trải qua 11 ngày xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1, nhiều thí sinh và phụ huynh đang tỏ ra mệt mỏi bởi việc phải nộp, rút hồ sơ từ trường này qua trường khác, gây tốn kém lệ phí hồ sơ, chi phí ăn ở, đi lại...
 • Đại học Y, Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn tăng cao

  Đại học Y, Dược Hà Nội dự kiến điểm chuẩn tăng cao

  Lãnh đạo trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội cho biết, số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường rất lớn. Do đó, điểm chuẩn dự kiến vào hai trường năm nay sẽ cao.
 • Tuyển sinh ĐH, CĐ: Hồ sơ nộp nhiều, rút ít

  Tuyển sinh ĐH, CĐ: Hồ sơ nộp nhiều, rút ít

  Sau nửa chặng đường tiếp nhận hồ sơ, đại diện các trường ĐH ở Hà Nội cho hay, lượng hồ sơ nộp vào ngày một nhiều, tuy nhiên nhiều trường vẫn chưa đủ chỉ tiêu. Điều đáng nói, có khá ít thí sinh đến rút hồ sơ.
 • Trượt Đại học- chỉ là thành công bị trì hoãn thôi mà

  Trượt Đại học- chỉ là thành công bị trì hoãn thôi mà

  Mỗi mùa thi qua đi, bên cạnh những niềm vui hân hoan sẽ là những giọt nước mắt vì giảng đường Đại học chỉ còn là mơ ước. Nhưng bạn hãy dành một chút thời gian đọc những câu chuyện dưới đây, có lẽ những câu chuyện về họ sẽ giúp bạn tìm được lối đi cho riêng mình.