TX Sa Pa
-
Trung bình mỗi năm anh Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Công ty TNHH Hà Lâm Phong ở Sa Pa (Lào Cai) xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Đài Loai trên 100 tấn nấm hương khô đạt doanh thu trên 10 tỷ đồng.
-
Xác định nông nghiệp là ngành mũi nhọn, trong những năm qua, tỉnh Lào Cai đã tiến hành tái cơ cấu ngành theo hướng xây dựng nền nông nghiệp sạch, ứng dụng quy trình sản xuất an toàn, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.
-
Thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) được coi là “thủ phủ” nuôi cá nước lạnh của vùng Tây Bắc với diện tích mặt nước gần 46.000 m2. Nuôi cá nước lạnh ở Sa Pa những năm gần đây không chỉ mở rộng về diện tích mà còn được chủ nuôi đầu tư về chất lượng.
-
Giám đốc Công ty Cổ phần Cá hồi - cá tầm Sa Pa, anh Nguyễn Văn Quyết đón chúng tôi bằng nụ cười rạng rỡ đợi sẵn trên đầu cầu dẫn ra lồng bè nuôi cá nước lạnh. Anh bảo lâu rồi nhà bè mới có khách ghé thăm, “với nhà báo thì đây là lần đầu tiên”. Bên ấm trà nóng, anh Quyết bắt đầu câu chuyện với con cá có nguồn gốc từ trời Âu.
-
Hiện là thời điểm trại nấm hương của anh Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lâm Phong (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đang vào vụ thu hoạch. Hầu hết sản lượng nấm hương được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan và chỉ 10 - 15% tiêu thụ trong nước. Lần đầu tiên nấm hương của người Việt Nam trồng tại Sa Pa tiếp cận được với thị trường nước ngoài.