Chủ đề nóng

Bóng chuyền Việt Nam nhận "bầu sữa" từ tỷ phú Trịnh Văn Quyết

PV Thứ sáu, ngày 02/04/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ tài trợ cho CLB bóng chuyền BTL Thông tin và CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc, những tập đoàn do tỷ phú Trịnh Văn Quyết đứng đầu còn đồng hành cùng giải bóng chuyền VĐQG 2021.
Bình luận 0

Đầu tháng 2/2021, Hãng hàng không Bamboo Airways đã quyết định trở thành nhà tài trợ của CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc.  Cụ thể, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Sở VH,TT &DL) tỉnh Vĩnh Phúc và Hãng hàng không Bamboo Airways đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về Chương trình hợp tác, đào tạo và phát triển môn bóng chuyền trên địa bản tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, với mục tiêu đào tạo và phát triển bộ môn bóng chuyền tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bamboo Airways sẽ đảm bảo toàn bộ nguồn kinh phí hoạt động cho đội bóng. Hãng hợp tác với Sở VH,TT &DL tỉnh Vĩnh Phúc trong việc quản lý đội bóng chuyền nữ của tỉnh Vĩnh Phúc, bao gồm việc đào tạo, tuyển chọn vận động viên, hỗ trợ nguồn kinh phí…. phục vụ việc tập luyện, thi đấu hàng năm của CLB.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết "phủ sóng" làng bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways ký hợp đồng tài trợ với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Ảnh: WebTheThao.

Bamboo Airways sẽ đảm bảo nguồn kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện, thi đấu, sinh hoạt, chế độ đãi ngộ cho HLV, VĐV… phù hợp với mặt bằng chung của các đội tuyển Bóng chuyền nữ các địa phương, ngành khác cùng được xếp hạng đội mạnh quốc gia. Hãng sẽ bổ sung kinh phí phục vụ việc tập huấn, thi đấu cọ sát, thi đấu.

Chia sẻ trên trang cá nhân, tỷ phú Trịnh Văn Quyết rất vui khi Bamboo Airways của ông và các đồng sự đã có thể chung tay giúp bóng chuyền tỉnh nhà phát triển. Ông hy vọng, trong tương lai không xa sẽ được chứng kiến Bamboo Airways Vĩnh Phúc gặt hái thành công ở những giải đấu lớn.

Tới tháng 3 vừa qua, một tập đoàn khác do tỷ phú Trịnh Văn Quyết đứng đầu là Tập đoàn FLC cũng quyết định "đỡ đầu" cho CLB bóng chuyền nữ số 1 Việt Nam – BTL Thông tin. Cụ thể, hợp đồng tài trợ giữa Tập đoàn FLC và BTL Thông tin kéo dài trong 5 năm kể từ năm 2021, giá trị lên tới 100 tỷ đồng, tức 20 tỷ đồng/năm. Đáng chú ý, trong 20 tỷ đồng/năm, có 15 tỷ đồng tiền mặt và 5 tỷ đồng hiện vật. CLB này cũng sẽ đổi tên thành BTL Thông tin – FLC thay vì cái tên BTL Thông tin LienViet Postbanks như ở mùa giải vừa qua.

Toàn bộ số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để hỗ trợ CLB Thông tin Liên Việt Post Bank làm công tác đào tạo trẻ, nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ việc sinh hoạt và tập luyện của đội bóng, trả lương cho HLV, VĐV. Ở chiều ngược lại, Tập đoàn FLC sẽ được quảng bá hình ảnh thông qua đội bóng chuyền giàu thành tích nhất Việt Nam…

Mới đây, bóng chuyền Việt Nam lại tiếp tục nhận được sự đồng hành từ tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Cụ thể, chiều ngày 31/3 tại trụ sở của hãng hàng không Bamboo Airways đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Hãng hàng không Bamboo Airways. Theo đó, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tài trợ cho giải bóng chuyền VĐQG năm 2021 với số tiền lên tới 3,5 tỷ đồng/năm. Như vậy tại mùa giải 2021, giải bóng chuyền VĐQG sẽ mang tên Giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021".

Trước đây, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã đồng hành cùng nhà tài trợ PV GAS từ năm 2015. Kể từ thời điểm đó, giải bóng chuyền VĐQG được mang tên Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS cho tới năm 2020. Trong 5 năm tài trợ cho Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, PV GAS đã có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức thành công các giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Hàng năm, số tiền thưởng cho đội vô địch, hạng nhì và 3 cùng các giải thưởng cá nhân được tăng lên. Trong đó đội vô địch tăng gấp đôi so với điều lệ, từ 150 triệu lên 300 triệu.

Hy vọng với sự đồng hành từ những tập đoàn dưới quyền tỷ phú Trịnh Văn Quyết, bóng chuyền BTL Thông tin và bóng chuyền Vĩnh Phúc nói riêng, cũng như bóng chuyền Việt Nam nói chung, sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ.

Dự kiến, giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 sẽ chính thức khai mạc từ ngày 10/4 tại hai địa điểm là Hà Nội và Quảng Ninh với sự tham dự của 20 đội bóng nam và nữ trong toàn quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem