Chủ đề nóng

Tỷ phú Trung Quốc bị cấm sống xa hoa

Sputnik Thứ sáu, ngày 18/09/2020 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa cấm Chủ tịch HNA Group, tỷ phú Trung Quốc Chen Feng, tiêu tiền vào những thứ xa xỉ vì nợ nần của công ty, tờ South China Morning Post đưa tin.
Bình luận 0
Tỷ phú Trung Quốc bị cấm sống xa hoa - Ảnh 1.

Tỷ phú Chen Feng.

Giờ đây, doanh nhân không được phép mua những vật dụng không cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Đặc biệt, ông không được sử dụng máy bay và tàu cao tốc nếu tòa không cho phép. Ngoài những hạn chế này, Chen Feng cũng được thông báo rằng ông không thể mua bất động sản, sửa sang nhà cửa với chi phí đắt tiền, thuê văn phòng sang trọng, đăng ký khách sạn hạng sang và tiêu tiền tại các câu lạc bộ và sân golf.

HNA Group, tập đoàn chuyên kinh doanh vận tải hàng không, đang phải gánh khoản nợ hàng tỷ đô la và thường xuyên trì hoãn các nghĩa vụ về trái phiếu của mình. 

Các công ty cũng có nguy cơ mất cổ phần trong các công ty nước ngoài như Swissport, một công ty xếp dỡ hàng hóa tại sân bay Thụy Sĩ và Virgin Australia, hãng vận tải lớn thứ hai của Australia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem