Ukraine dùng tên lửa HIMARS hạ sát phó chỉ huy lữ đoàn hải quân Nga

Phương Đăng (theo Military) Thứ hai, ngày 04/03/2024 15:49 PM (GMT+7)
Nga được cho là đã xác nhận Trung tá Roman Kozhukhov, Phó chỉ huy Lữ đoàn hải quân đánh bộ 155 của nước này đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở Ukraine, trang Military đưa tin.
Bình luận 0
Ukraine dùng tên lửa HIMARS hạ sát phó chỉ huy lữ đoàn hải quân Nga- Ảnh 1.

Trung tá Roman Kozhukhov, Phó chỉ huy Lữ đoàn hải quân đánh bộ 155 của Nga. Ảnh Military.

Thông tin về cái chết của Trung tá Roman Kozhukhov đã được đăng tải trên mạng xã hội Vkontakte của Nga trong nhóm “Tưởng niệm các Anh hùng”.

Được biết, Trung tá Roman Kozhukhov đã thiệt mạng hôm 27/2 tại Olenivka, vùng Donetsk. Ngày hôm đó, lực lượng Ukraine đã tấn công vào nơi tập trung của Lữ đoàn hải quân đánh bộ 155. Theo truyền thông Ukraine, các quân nhân thuộc Lữ đoàn hải quân đánh bộ 155 Nga ngày 27/2 đã tập trung đội hình để cấp trên kiểm tra và tổ chức duyệt đội hình tại khu đất trống tại thị trấn Elenovka, tỉnh Donetsk, cách tiền tuyến miền đông Ukraine khoảng 12km, hoàn toàn nằm trong tầm bắn của HIMARS.

Cuộc tấn công vào Lữ đoàn 155 được thực hiện bởi 2 tên lửa HIMARS và được cho là đã khiến 19 quân nhân Nga thiệt mạng. Trong số người thiệt mạng có Trung tá Roman Kozhukhov, Phó chỉ huy Lữ đoàn hải quân đánh bộ 155. Ngoài ra, 12 người khác cũng bị thương.

Thiếu tá Alexander Abilov và Đại úy Nail Shakhmanov của Lữ đoàn 155 cũng được cho là đã thiệt mạng. Trong khi đó, Đại tá Mikhail Gudkov, Tư lệnh Lữ đoàn 155 được báo cáo bị thương.

Theo truyền thông, ban chỉ huy Lữ đoàn 155 trước đó đã nhận được báo cáo về một máy bay không người lái trinh sát hoạt động trong khu vực triển khai nhưng phớt lờ thông tin này.

Theo Military, việc quân đội Ukraine dùng tên lửa HIMARS tấn công vào nơi tập trung đông đảo binh sĩ Nga không hiếm. Ít nhất hai vụ việc như vậy với số lượng thương vong lớn đã xảy ra trong những ngày gần đây. Theo đó, Ukraine hôm 21/2 đã dùng HIMARS tập kích vị trí quân nhân thuộc Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới Cận vệ Độc lập số 39 của Nga tập trung để cấp trên đến thị sát tại làng Trudovskoe, tỉnh Donetsk, khiến 65 người thiệt mạng. Ngôi làng này nằm cách tiền tuyến khoảng 36 km, trong khi HIMARS có tầm bắn tới 80 km.

Trong khi đó, hôm 21/2, các đội hình từ Trung đoàn tấn công đường không 32, Lữ đoàn bộ binh hải quân cận vệ 810, và Trung đoàn pháo binh tự hành số 81 của Nga tập trung tại Công viên thiên nhiên quốc gia Oleshky Sands, chỉ cách đầu cầu của thủy quân lục chiến Ukraine ở Krynky (tỉnh Kherson) 32km về phía nam cũng bị tấn công.

Theo đó, sau khi UAV Ukraine đã xác định được vị trí của đối phương, pháo binh Ukraine - được cho là đã khai hỏa HIMARS, khiến khoảng 60 quân nhân Nga thiệt mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem