Chủ đề nóng

Ukraine: Mưa bom giội xuống sân bay Donetsk

Đức Hoàng Thứ năm, ngày 25/09/2014 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Hãng tin AFP của Pháp, ngày 23.9, sân bay thành phố Donetsk hứng chịu liên tiếp những trận bom đạn trong trận giao tranh giữa quân đội chính phủ và phe ly khai ở Ukraine. 
Bình luận 0

Cuộc giao tranh này, càng khẳng định thêm những nghi vấn rằng, thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine thực chất chỉ có trên giấy tờ. Thỏa thuận mới được ký ngày 20.9 đã ghi rõ, một vùng đệm phi quân sự có chiều dài 30km phải được thiết lập trong vòng 24 giờ. Mỗi bên tham chiến phải lùi toàn bộ các vũ khí hạng nặng (có cỡ đạn từ 100mm trở lên) ra khỏi những nơi tranh chấp chừng 15km, để tạo thành một vùng đệm 30km. Hai bên cũng nhất trí ngừng sử dụng mọi vũ khí hạng nặng tại các khu vực có dân cư sinh sống và rút trọng pháo khỏi khu vực ngừng bắn, vốn được đặt dưới sự kiểm soát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Hiện không rõ số thương vong trong trận giao tranh này, nhưng sau khi thỏa thuận mới có hiệu lực, chính quyền Kiev đã ghi nhận 2 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem