Chủ đề nóng

Ukraine siết vòng vây quân ly khai ở Lugansk

Thứ hai, ngày 18/08/2014 20:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội và an ninh Ukraine hôm nay tuyên bố đã bao vây, cô lập lực lượng ly khai tại thành phố Lugansk, thuộc tỉnh miền Đông Lugansk. Cùng ngày, binh sĩ chính phủ cũng đã kiểm soát một số quận, huyện khu vực này.
Bình luận 0
Hãng Itar-Tass dẫn lời Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrei Lysenko cho biết: “Quân đội Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát một số khu vực thuộc thành phố Lugansk”.

“Thành phố này gần như bị bao vây và quân đội tiếp tục sứ mạng giải phóng thành phố thuộc tỉnh miền Đông này”, ông Andrei Lysenko nói.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine cũng cho biết, 25 điểm xung đột quân sự giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai được xác định tại Lugansk và Donetsk trong 24 giờ qua.

“Chín binh sĩ của lực lượng chính phủ thiệt mạng, trong khi 20 binh sĩ khác bị thương”, ông Andrei Lysenko nói.

Trong một diễn biến đáng chú ý. Nhà Trắng ngày hôm nay đã gửi đề nghị chính thức tới chính phủ Croatia để quân đội nước này tặng lại các máy bay trực thăng vận tải quân sự đa nhiệm Mi-8MTV hiện có cho lực lượng quân sự Ukraine vốn đang thiếu hụt máy bay nghiêm trọng trong chiến dịch quân sự ở miền Đông.

Bù lại, Croatia sẽ được chuyển giao các máy bay trực thăng vận tải quân sự UH-60M Black Hawk đã qua sử dụng từ biên chế Vệ binh quốc gia Mỹ.

Trực thăng đa nhiệm Mi-8MTV với động cơ TV3-117VM được thiết kế để vận chuyển tới 24 binh sĩ cùng trang bị đầy đủ hoặc 3 tấn hàng hóa.

Dòng trực thăng đa nhiệm này có thể đạt tốc độ bay tới 250km/giờ và tầm hoạt động đạt 590km.

Theo Itar-Tass
(Theo Tiền Phong/ Itar-Tass)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem