Chủ đề nóng

Ứng viên Phó chủ tịch VFF đánh giá bất ngờ về bầu Tú

Đông Hưng (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 29/04/2018 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng viên Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính Trần Văn Liêng cho rằng, ông Trần Anh Tú là người có tinh thần thượng võ, biết lắng nghe dư luận. Ngoài ra ông cũng nhấn mạnh, nếu mình trúng cử thì sẽ có những kế hoạch táo bạo để phát triển bóng đá Việt Nam.
Bình luận 0

Ông Trần Anh Tú hiện là Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành V.League. Ngoài ra, ông còn giữ các chức vụ khác nữa trong làng bóng đá, thể thao Việt Nam như Ủy viên thường trực VFF, Trưởng ban futsal, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam và Chủ tịch CLB Bóng rổ Ho Chi Minh City Wings.

Ứng viên Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Trần Văn Liêng. Ảnh: IT.

Vậy nên, khi biết ông bầu đi lên từ futsal có ý định “ôm” thêm ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, bầu Đức và bầu Thắng đã phản đối kịch liệt. Thậm chí hai ông bầu nổi tiếng này còn tuyên bố nếu bầu Tú trúng cử, họ sẽ bỏ bóng đá. Cụ thể, bầu Đức sẽ rút HAGL khỏi V.League và không tài trợ thêm gì nữa cho các ĐT Việt Nam, còn bầu Thắng sẽ ngưng tài trợ cho CLB Long An và các hoạt động bóng đá khác.

Trước thái độ cứng rắn của bầu Đức và bầu Thắng, đồng thời nhận nhiều chỉ trích từ dư luận vì ôm đồm nhiều việc, bầu Tú đã đưa ra quyết định thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính để tập trung có những phần việc tại VPF.

Khi biết bầu Tú quyết định không tham gia tranh cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII, ông Trần Văn Liêng – đối thủ hàng đầu của ông Tú cho chức vụ này, đã đưa ra những bình luận. Cụ thể, ông khen bầu Tú là người có tinh thần thượng võ, biết lắng nghe dư luận.

"Tôi thấy đây là quyết định của người có tinh thần thượng võ. Tức là chí khí của người lãnh đạo biết lắng nghe những bức xúc của công chúng. Anh Tú có lý nhưng xét về cảm xúc, không tốt cho anh ấy và quyết định như vậy, tôi rất cảm phục. Quyết định của anh Tú cũng mở một con đường cho nhiều nguồn lực mới trong đó có tôi", ông Liêng đánh giá.

Nói về cơ hội của mình với ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và nếu trúng cử sẽ làm gì, ông Liêng nhấn mạnh, mình đã tìm hiểu kỹ về công việc này và tự tin sẽ mang về những khoản tài trợ lớn, qua đó giúp bóng đá Việt Nam phát biểu.

“Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính là vị trí thuần túy về nghiệp vụ. Đó là vận động tài trợ chứ không liên quan đến nghiệp vụ bóng đá nhiều. Tôi đã nghiên cứu bóng đá khá kỹ. Đó là đỉnh áp dụng những nguyên tắc quản lý con người trong bóng đá vào trong doanh nghiệp. Mình cần làm ra những sản phẩm bóng đá, chào ra người hâm mộ như thế nào để có tài chính bền vững chứ không ngửa tay xin cho”, ông Liêng chia sẻ tiếp trên Webthethao.

“Anh Đức, anh Thắng, anh Thanh,... trước đây hay bảo tôi làm đâu có lời, tôi cho mà. Mỗi năm họ cho 20, 30 tỷ. Tâm lý đó là tốt. Nhưng nên suy xét lại, VFF hiện tại là con cá hay cần câu? muốn lấy cá hay cần câu? Tôi sẽ là đại diện của cần câu chứ không phải là con cá nữa. Tôi sẽ huy động xã hội, nhiều người tham gia. Tôi là đại diện của sự thay đổi. Vấn đề là VFF có chấp nhận người ngoại đạo như tôi không hay là chỉ khu biệt trong giới “đóng cửa bảo nhau” như thế”, vị doanh nhân này nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem