Chủ đề nóng

ưng ý

 • Thơm ngọt trái xoài tròn

  Thơm ngọt trái xoài tròn

  Hình như đến đâu cũng bắt gặp những hàng hoa quả bán xoài. Hay đúng hơn,  là mùa nào ta cũng có trái xoài để thưởng thức. Nhưng cứ mỗi lần nhoài ra khỏi cửa kính xe trước lời mời của người bán hàng hay ngày sóc, vọng ngó lên mâm hoa quả của ban thờ lòng tôi lại bâng khuâng nỗi nhớ trái xoài tròn.
 • Ando-69 - giống ớt chịu hạn, chịu phèn tốt

  Ando-69 - giống ớt chịu hạn, chịu phèn tốt

  “Đặc điểm cây ớt giống Ando-69 là rất khỏe, kháng bệnh tốt nên trồng được nhiều vùng đất khác nhau và trồng nhiều vụ trong năm. Năng suất vẫn cao ngay cả khi trồng trong vụ thời tiết khắc nghiệt nhất” – ông Phan Văn Lợi, nhân viên thị trường của Công ty TNHH hạt giống Tân Lộc Phát (thương hiệu “Đồng Tiền Vàng”) giới thiệu.
 • “Đỏ mắt” tìm hoa ở đảo quốc sư tử

  “Đỏ mắt” tìm hoa ở đảo quốc sư tử

  Đến Singapore nối tiếng là một thành phố của cây xanh và nhiều loại hoa khoe sắc. Nhưng ít ai ngờ, để tìm mua được một bó hoa tặng người thân thật không hề đơn giản tại đảo quốc sư tử này.
 • Bỏ thị thành, kỹ sư về quê nuôi yến lãi to

  Bỏ thị thành, kỹ sư về quê nuôi yến lãi to

  Năm 2010, tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh, anh Ngô Thanh Phong (SN 1982, ngụ thôn Vĩnh Xuân, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cần mẫn mưu sinh nơi phố thị với mức lương 13 triệu đồng/tháng. Đó là số tiền thù lao mơ ước của nhiều người, nhưng anh lại chọn con đường quay về quê nuôi heo trên đệm lót sinh học, bồ câu và chim yến.
 • Cho trâu nghe nhạc - Độc chiêu “luyện võ” cho “chiến ngưu”

  Cho trâu nghe nhạc - Độc chiêu “luyện võ” cho “chiến ngưu”

  Để trâu ham chiến và quen với nơi đông người, hằng ngày anh Văn lại dắt trâu ra cột ở chợ, đến khi cho ăn bật nhạc lớn, đánh trống cho trâu nghe. Trong khi để rèn thể lực, đòn miếng cho trâu nhiều ông chủ đã cho trâu bơi sông, lội bùn, húc bụi chuối…
 • Mê chọi trâu, ông chủ mang “chiến ngưu” đi chọi tứ xứ

  Mê chọi trâu, ông chủ mang “chiến ngưu” đi chọi tứ xứ

  Anh Đàm Thanh Văn, một người đàn ông mang trâu vượt khoảng 100km từ Tuyên Quang xuống Phúc Thọ (Hà Nội) để chọi tâm sự, anh là dân “nghiện” chọi trâu nên năm nào anh cũng phải có một vài con trâu mang đi chọi ở các sới.
 • Chân dung “ông trâu” được mệnh danh là “hòn đá tảng”

  Chân dung “ông trâu” được mệnh danh là “hòn đá tảng”

  Trong danh sách những ứng viên nặng ký cho danh hiệu “ngưu vương” Lễ hội chọi trâu Báo NTNN- Phúc Thọ 2015, trâu số 47 được giới mê trâu chọi đánh giá cao.
 • "Lạc" trong rừng đào giữa phố Hạ Long chiều 23 Tết

  "Lạc" trong rừng đào giữa phố Hạ Long chiều 23 Tết

  Một nửa diện tích chợ Hoa Xuân Hạ Long - 2015 ngay giữa TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) được trưng bày đào phai và bích đào. Rất nhiều du khách đến thăm và người mua đào ở đây đều có cảm giác như đang lạc giữa một rừng đào đa sắc.
 • Cho trâu chọi uống… bia để lên phong độ

  Cho trâu chọi uống… bia để lên phong độ

  Khi thời điểm khai mạc Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay- Phú Sơn Bắc Ninh 2015 đang cận kề, công tác chuẩn bị, chăm sóc trâu chọi càng được các chủ trâu quan tâm kỹ lưỡng. Như một chủ trâu chia sẻ thì: Chuẩn bị tốt bao nhiêu, trâu xung trận dễ thắng bấy nhiêu.
 • Gà “nghìn đô” phục vụ nhà giàu ăn Tết: Bao nhiêu cũng... thiếu

  Gà “nghìn đô” phục vụ nhà giàu ăn Tết: Bao nhiêu cũng... thiếu

  Những giống gà quý, "độc" như gà Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) hay gà Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) đang được rất nhiều khách hàng săn đón thời điểm giáp Tết Nguyên đán này.